Giá Bitcoin hôm nay 01/09: Có thể tăng lên 98.000 USD trong 5 năm tới

Giá Bitcoin hôm nay 01/09: Có thể tăng lên 98.000 USD trong 5 năm tới

Điểm tin giá Bitcoin hôm nay 01/09: Theo nghiên cứu mới của Satis Group cho biết giá Bitcoin có thể tăng lên 98.000 USD trong vòng 5 năm tới.  Tuy nhiên, công ty dự báo mục tiêu thấp hơn cho cả Bitcoin Cash và Ripple trong giai đoạn đó. Theo nhóm nghiên cứu, Ethereum cũng sẽ mất khoảng một nửa thị phần trong vòng 10 năm tới.

Thị trường việc làm trong blockchain và các ngành công nghiệp tiền mã hóa ở châu Á đang phát triển và nhiều người đang chuyển dịch từ công việc truyền thống của họ để trở thành một phần của công nghệ này.

Ứng dụng nhắn tin Nhật Bản – LINE đang có kế hoạch ra mắt đồng tiền điện tử của riêng mình vào tháng 9. Rakuten, gã khổng lồ thương mại điện tử Nhật Bản đã mua một sàn giao dịch trong nước – Everybody’s Bitcoin. Chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk-do của Hàn Quốc có kế hoạch phát hành loại tiền điện tử của riêng mình.

Điều này cho thấy rằng các nguyên tắc cơ bản của ngành đang được cải thiện. Vì vậy, liệu đây có phải là thời điểm thích hợp để mua vào? Hãy cùng tìm hiểu nhé

BTC/USD

Bitcoin đã phải vật lộn để vượt qua ngưỡng SMA trong 50 ngày trong hai ngày qua. Điều này cho thấy thiếu sự theo dõi mua ở các mức cao hơn. Điểm tích cực duy nhất là các nhà đầu cơ giá có thể bảo vệ đường EMA 20 ngày và đồng tiền mã hóa này đã đóng cửa (khung thời gian UTC) trên đường SMA 50 ngày trong cả 3 ngày.

Đường EMA 20 ngày đã tăng lên cho thấy các nhà đầu cơ giá có lợi thế ngắn hạn. Nếu giá phá vỡ mức 7.127 USD thì cặp BTC/USD có thể lấy đà và mở rộng trên ngưỡng thoái lui Fibonacci 50% là 7.198,3 USD.

Mức thoái lui Fibonacci 61,8% tại 7.504.68 có thể đóng vai trò như một kháng cự nhỏ. Nếu giá tăng lên trên đó thì mức tăng có thể kéo dài tới 7.940,89 USD. Khi giá duy trì trên 7.200 USD thì các nhà giao dịch có thể tăng điểm dừng lỗ ủa họ để hòa vốn. Hiện tại, các vị trí mua có thể được duy trì với các điểm dừng lỗ được khuyến nghị.

Quan điểm tăng giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày. Trong trường hợp này, đồng tiền mã hóa sẽ giao động trong khoảng 5.900,06 USD và 6.955,79 USD. Tín hiệu sẽ trở nên tiêu cực nếu giá duy trì dưới 5.900 USD.

ETH/USD

Ethereum gần đây là một trong những đồng tiền mã hóa có màn thể hiện tệ hại nhất. Nó thậm chí còn chưa chạm đường EMA 20 ngày trong vài ngày qua. Điều này cho thấy việc thiếu sự hỗ trợ mua ở các mức hiện tại.

Nó đã hình thành một tam giác đối xứng ở các mức thấp hơn. Nếu giá giảm xuống bên dưới vùng tam giác, cặp ETH/USD có thể trượt xuống 249,93 USD và tiếp tục xuống 205 USD.

Nếu giá bứt phá ra khỏi vùng tam giác thì giá có thể tiếp tục tăng lên 358 USD. Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày và đường xu hướng giảm là những kháng cự đáng manh trên đà tăng. Do đó, chúng tôi sẽ đợi thiết lập mua hình thành trước khi đề xuất bất kỳ giao dịch nào trên đó.

XRP/USD

Ripple đã không thể thoát khỏi đường xu hướng giảm 2 trong 3 ngày qua. Nó cũng đã trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày, cho thấy sự thiếu hụt của người mua ở các mức cao hơn.

Một động thái tăng giá trên đường SMA trong 50 ngày sẽ cho thấy sức mạnh và có thể dẫn đến mức tăng lên 0,5 USD. Xu hướng sẽ thay đổi nếu cặp XRP/USD duy trì trên đường xu hướng giảm 1.

Nếu giá giảm xuống dưới 0,31 USD thì có thể sẽ tái kiểm định mức thấp nhất trong ngày 14/08. Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ mô hình tăng đáng tin cậy nào ở mức hiện tại, do đó, chúng tôi không đề xuất bất kỳ giao dịch nào trên đó.

BCH/USD

Bitcoin Cash đã không thể hiện được nhiều trong vài ngày qua vì nó vẫn bị mắc kẹt trong khoảng 500 USD và EMA 20 ngày.

Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống, cho thấy gấu vẫn chiếm ưu thế. Cặp BCH/USD có khả năng lấy lại đà tăng nếu vượt qua đường SMA 50 ngày.

Về phía downside, tín hiệu sẽ trở nên tiêu cực nếu vùng hỗ trợ 500 – 473.906 USD bị phá vỡ. Chúng tôi sẽ đợi xu hướng thay đổi trước khi đề xuất bất kỳ vị thế mua bán nào trên cặp giao dịch này.

EOS/USD

EOS đã ở trên đường EMA 20 ngày và 5,65 USD trong ba ngày qua, đây là một dấu hiệu tích cực.

Trong hai ngày qua, cặp EOS/USD đã phải đối mặt với ngưỡng kháng cự ở SMA 50 ngày. Những nhà đầu cơ đã không đạt được mức giá đóng cửa (khung thời gian UTC) bên trên đường trung bình động này từ 08/06. Một mức giá đóng cửa tại đây sẽ ám chỉ một sự thay đổi xu hướng có thể xảy ra. Khả năng có bullish crossover (giao nhau trong xu hướng tăng) giữa đường EMA tăng 20 ngày và đường SMA tăng 50 ngày sẽ gia tăng nếu giá duy trì trên 6,5 USD. Quan điểm tăng giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ vùng kháng cự trên.

XLM/USD

Stellar tiếp tục giao dịch trong khoảng 0.184 – 0.24987525 USD. Càng ở lâu trong phạm vi này thì mức độ bứt phá hoặc lao dốc giá sau đó sẽ càng mạnh.

Cặp XLM/USD sẽ hoàn thành mẫu hình tam giác giảm dần nếu giá giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 0.184 USD.

Mặt khác, mô hình giảm sẽ bị phá vỡ nếu giá vượt ra khỏi đường xu hướng giảm. Do mức đáy trong khoảng 0.184 USD đã được giữ trong hai lần trước đó vào năm 2018 nên chúng tôi dự đoán một động thái tăng mạnh khi giá vượt ra khỏi vùng này. Do đó, chúng tôi giữ nguyên khuyến nghị mua vào ngày 27/8.

LTC/USD

Sau khi không thoát khỏi phạm vi ngày 28 và 29/08, Litecoin hiện đang cố gắng giữ vùng hỗ trợ tại đường EMA 20 ngày. Cả hai đường trung bình đều đang đi ngang. Điều này cho thấy áp lực bán đã giảm và sự thay đổi trong xu hướng là có thể xảy ra.

Dấu hiệu tăng giá đầu tiên sẽ là khi giá vượt qua và duy trì trên ngưỡng kháng cự trên 62,319 USD. Các trader ngắn hạn có thể ở lại bên mua khi đồng tiền mã hóa này mở rộng trên mức 64 USD. Động thái này có thể đối mặt với kháng cự tại đường SMA 50 ngày, đường xu hướng giảm và ở mức 74 USD.

Cặp LTC/USD sẽ tăng giá sau khi nó phá vỡ và duy trì trên 74 USD trong ba ngày. Các nhà đầu tư dài hạn nên chờ đợi thêm trước khi bắt đầu bất kỳ vị thế mua nào.

ADA/USD

Cardano đã không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự trên vào 30/08 và đã kéo dài thời gian nằm trong phạm vi 0.083192 – 0.111843 USD.

Hiện tại, giá đã trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày. Các đường trung bình động động cho thấy một sự củng cố có thể xảy ra trong ngắn hạn.

Việc phá vỡ đường EMA 20 ngày sẽ mang cặp ADA/USD đến đường SMA 50 ngày. Giá sẽ chuyển biến tích cực nếu các nhà đầu cơ giá thành công trong việc duy trì trên 0,13 USD.

Lập trường trung lập của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm xuống dưới 0,083192 USD. Chúng tôi sẽ đợi thiết lập mua mới hình thành trước khi đề xuất bất kỳ giao dịch nào.

IOTA/USD

IOTA đã giảm từ vùng kháng cự giữa đường SMA 50 ngày và đường xu hướng giảm nhưng đã tìm thấy ngưỡng hỗ trợ gần đường EMA 20 ngày. Nó không thể đạt 0,82 USD, nơi chúng tôi đã đề nghị chốt một phần lợi nhuận.

Cặp IOTA/USD sẽ tiếp tục phải đối mặt với việc bán giữa 0,815 và 0,9150 USD. Sau khi vượt qua vùng này, đà tăng có thể kéo dài đến 1,24 USD.

Về phía downside, đường EMA 20 ngày và 0,5750 USD sẽ đóng vai trò hỗ trợ mạnh. Cả hai đường trung bình động đều đi ngang, cho thấy áp lực bán đã giảm xuống và có thể có sự thay đổi về xu hướng. Do đó, các trader có thể tiếp tục nắm giữ các vị thế mua hiện tại với các điểm dừng lỗ được khuyến nghị.

XMR/USD

Monero đã giữ trên đường EMA 20 ngày trong bốn ngày qua. Hiện tại nó đang cố thoát khỏi ngưỡng kháng cự ngang tại mức 109,22 USD.

Vùng giữa mức giá hiện tại và đường xu hướng giảm có thể đóng vai trò như một ngưỡng kháng cự mạnh.

Cặp XMR/USD đã không bứt phá ra khỏi đường xu hướng giảm một cách thuyết phục kể từ tháng 12 năm ngoái. Nếu giá đóng cửa thành công trên ngưỡng kháng cự này, nó sẽ cho thấy xu hướng thay đổi có thể xảy ra. Đường trung bình động đang dẹt ra cho thấy rằng những con gấu đang mất đi sự kìm kẹp của chúng.

Telegram

BÌNH LUẬN