Gemini và Coinbase đối đầu tại thị trường Anh Quốc

Gemini và Coinbase đối đầu tại thị trường Anh Quốc

Gemini, sàn giao dịch tiền điện tử tại New York của anh em Winklevoss, đang hướng đến việc thâm nhập vào thị trường Anh Quốc.

Cặp đôi Winklevoss hướng đến thị trường Anh Quốc

Theo tờ Financial Times, các nguồn tin bên trong cho thấy Gemini đang rất nghiêm túc về việc xâm nhập vào thị trường Anh. Hơn nữa, các báo cáo chỉ ra rằng nền tảng trước đó đã thuê các chuyên gia tư vấn làm việc với các phương thức cho một dự án mở rộng như vậy.

Bình luận về kế hoạch này, nền tảng cho biết:

Gemini tiếp tục nghiên cứu các khu vực pháp lý tiềm năng trên toàn cầu để cung cấp một sàn giao dịch và dịch vụ ký quỹ tài sản kỹ thuật số tốt nhất trong phân khúc này. Mặc dù không có kế hoạch cụ thể trước mắt, chúng tôi sẽ luôn đánh giá các cơ hội cho phép nền kinh tế toàn cầu mua, bán và lưu trữ tài sản kỹ thuật số theo cách được quy định quản lý, an toàn và tuân thủ.

Đối với Gemini, việc chuyển sang Vương quốc Anh cũng sẽ liên quan đến việc xem xét tuân thủ quy định. Trong thời gian gần đây, Vương quốc Anh là một trong những quốc gia củng cố, hoàn thiện khuôn khổ giám sát tiền điện tử trong nước khá tốt.

Tuần trước, đã có những báo cáo về việc các nghị sĩ Anh kêu gọi điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử. Cơ quan quản lý tài chính của Anh (FCA) không có trách nhiệm giám sát trực tiếp đối với ngành công nghiệp này. Tuy nhiên, cơ quan có cung cấp giấy phép tiền điện tử cho các công ty tiền điện tử hoạt động trong nước.

Sự cạnh tranh của 3 ông lớn Coinbase, Bithumb và Gemini

Động thái theo đuổi thị trường Anh Quốc của Gemini đã đặt công ty ở vị thế cạnh tranh trực tiếp với Coinbase và Bithumb, hai gã khổng lồ sàn giao dịch tiền điện tử khác.

Coinbase, nền tảng giao dịch tiền ảo lớn nhất ở Mỹ, đã xâm nhập tại thị trường Anh, và gần đây đã tung ra các cặp giao dịch giữa các đồng tiền điện tử với bảng Anh (GBP).

Coinbase cũng đã có giấy phép e-money từ FSA, cũng như quan hệ đối tác ngân hàng quan trọng với Barclays.

Còn Bithumb, gã khổng lồ Hàn Quốc này dự định thành lập văn phòng tại Anh trước cuối năm nay.

Như vậy, với sự tham gia của Gemini, thị trường tiền điện tử Anh có thể sẽ trở thành một trong các thị trường khổng lồ như Nhật Bản, Hàn Quốc và Hoa Kỳ.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0