Ethereum thống nhất giảm phần thưởng khối xuống còn 2 ETH

Ethereum thống nhất giảm phần thưởng khối xuống còn 2 ETH

Đội ngũ phát triển Ethereum Core đã quyết định sẽ tiếp tục trì hoãn “Difficulty Bomb” trong cuộc họp định kì của họ vào ngày 31/08 bằng cách đồng ý đưa đoạn code cho sự thay đổi đó vào hard fork Constantinople sắp tới.

Một trong những mục tiêu chính của Ethereum Foundation nằm ở việc áp dụng một thuật toán đồng thuận mới – Proof-of-Stake (PoS). Để triển khai điều này, các nhà phát triển đã đưa ra một giải pháp mang tên “Difficulty Bomb” (Bom độ khó), khiến cho việc sản xuất các khối mới phức tạp và khó khăn hơn. Constantinople được thiết kế để tăng hiệu quả và giảm phí giao dịch trên Blockchain. Đó là một nâng cấp giao thức nhằm tìm cách làm cho quá trình chuyển đổi từ thuật toán đồng thuận Proof-of-Work (PoW) sang PoS diễn ra “trơn tru” hơn.

Phần thưởng khối giảm từ 3 xuống còn 2 ETH

Tuần trước, các nhà phát triển đã đưa ra 3 kịch bản mà “Difficulty Bomb” có thể tác động đối với việc giảm bớt và duy trì các phần thưởng khối. Theo họ, EIP-858 sẽ giảm phần thưởng khối xuống 1 ETH cho mỗi khối, EIP-1234 sẽ giảm phần thưởng khối xuống 2 ETH, trong khi EIP-1295 vẫn sẽ giữ nguyên 3 ETH trong mỗi khối nhưng sẽ ảnh hưởng đến các yếu tố khác như cơ chế khuyến khích của Proof-of-Work (PoW).

Theo một bài đăng trên GitHub, các nhà phát triển đã quyết định chấp nhận kịch bản EIP-1234. Theo phương án này, “Difficulty Bomb” được đề xuất trì hoãn trong khoảng 12 tháng, và giảm phần thưởng khối ngay từ fork Constantinople.

Bản tóm tắt các cuộc thảo luận ghi rằng:

“Bắt đầu từ `CNSTNTNPL_FORK_BLKNUM` khách hàng sẽ tính toán độ khó thuật toán đào dựa trên số khối giả, thể hiện “Difficulty Bomb” đã được chỉnh lại trễ hơn 5 triệu khối so với những gì đã được đề ra trước đó trong đợt fork Homestead. Hơn nữa, phần thưởng khối sẽ được điều chỉnh về mức cơ sở là 2 ETH, các phần thưởng uncle/nephew sẽ được điều chỉnh tương ứng.”

Tại thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch quanh mức 283 USD, giảm 0,48% trong ngày và tăng 1,39% so với tuần trước. Altcoin này hầu như không tăng trước những tin tức gần đây rằng CBOE Global Markets, chủ sở hữu của Sàn Giao dịch Quyền chọn Chứng khoán Chicago (CBOE) được cho là đang có kế hoạch tung ra hợp đồng tương lai Ethereum vào cuối năm nay.

Telegram

BÌNH LUẬN