Điều gì thúc đẩy giá Bitcoin Cash tăng trong những giờ qua?

Điều gì thúc đẩy giá Bitcoin Cash tăng trong những giờ qua?

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin Cash đã tăng hơn 20% và trở thành tiêu điểm của thị trường tiền điện tử.

Sau một vài giờ, giá Bitcoin Cash nhanh chóng tăng từ 440 USD lên 540 USD, có thời điểm tăng hơn 25%. Các nhà quan sát cho rằng sự tăng giá của Bitcoin Cash vào ngày 27/09 là do Bitmain đã nộp đơn xin IPO lên Sàn Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông (HKEX) thành công.

Tại sao IPO của Bitmain lại quan trọng?

Vào đầu tháng 8, trong tài liệu tiền IPO của Bitmain đã ghi rằng gã khổng lồ này đang nắm giữ rất nhiều loại tiền điện tử, trong đó bao gồm Ethereum, Bitcoin và Bitcoin Cash. Cụ thể tài liệu tiết lộ rằng có hơn 1 triệu BCH trong bảng cân đối kế toán kể từ cuối tháng 12, chiếm gần 6% toàn bộ nguồn cung lưu hành BCH hiện tại.

Nhà phân tích Cobra khi ấy nhận định

“Việc Bitmain nắm giữ hơn 1 triệu BCH là một tuyên bố cho thấy họ có một khoản đầu tư riêng và đang đánh cược bằng tiền. Đó là một động thái khôn ngoan và có tính toán, và thật không thể đánh giá thấp họ.”

Tuy nhiên, việc nắm giữ 1 triệu BCH của Bitmain cũng đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng khi các nhà đầu tư cho rằng đợt IPO của Bitmain là một hình thức thanh lý Bitcoin Cash, mặc dù số đó tương đương khoảng 540 triệu USD, ít hơn một nửa lợi nhuận hàng quý của công ty là 1,1 tỷ USD.

Có nhiều suy đoán xung quanh đợt IPO của Bitmain và liệu tập đoàn này có thể chào bán cổ phiếu ra công chúng thành công hay không.

Vào ngày 26/09, Bitmain đã chính thức phát hành tài liệu IPO nộp cho Sàn Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông và ngay lập tức đẩy giá Bitcoin Cash tăng.

Nhà phân tích thị trường cấp cao của eToro, Mati Greenspan chia sẻ với Forbes rằng đây là một sự tính toán khôn ngoan của Bitmain:

“Sự tăng đột biến này chắc chắn là do Bitmain nộp đơn IPO.”

Tài liệu cũng tiết lộ bảng cân đối kế toán của công ty với thị phần 74,5% cho lĩnh vực sản xuất thiết bị khai thác tiền điện tử và mức tăng trưởng doanh thu hàng năm đáng kinh ngạc: 328,2% – kể từ năm 2015.

Tài liệu này viết:

“Doanh thu của chúng tôi tăng từ 137,3 triệu USD năm 2015 lên 2517,7 triệu USD trong năm 2017, tăng trưởng CAGR là 328,2% và tăng 936,6% từ 274,5 triệu USD trong 6 tháng kết thúc ngày 30/06/2017 lên 2845,5 triệu USD trong 6 tháng kết thúc ngày 30/06/2018.”

Gia tăng sự tin tưởng cho các nhà đầu tư

Marouane Garcon, CEO của nền tảng phái sinh Amulet, nói thêm rằng việc nắm giữ một số lượng lớn BCH của Bitmain có thể làm tăng sự tin tưởng của các nhà đầu tư đối với lớp tài sản này.

Garon nói:

“Không có gì bí mật khi Bitmain nắm giữ một lượng lớn BCH, nhưng bây giờ họ đang công khai họ sẽ lấp đầy kho báu khổng lồ của họ với nhiều tiền hơn, và tôi tự tin rằng một khía cạnh tốt là nó sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của BCH. Một khoảng thời gian đầy hứng thú ở phía trước cho Roger và Jihan.”

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0