Deribit là gì? Hướng đẫn đăng ký và Margin Trading

Deribit là gì? Hướng đẫn đăng ký và Margin Trading

Deribit là gì? Deribit (https://www.deribit.com/) là một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hà Lan, được thành lập từ năm 2016. Tuy được thành lập khá lâu nhưng Deribit chỉ mới nổi tiếng gần đây sau khi cung cấp sản phẩm giao dịch Hợp đồng tương lai vĩnh cửu cho Bitcoin, tương tự với sàn BitMEX và Crypto Facilities.

Deribit cung cấp tùy chọn Margin Trading cho phép bạn Long và Short Bitcoin với tốc độ giao dịch chỉ mất 1 mili giây (1 phần trăm giây) cho mỗi lệnh. Deribit rất tự tin khi tuyên bố sàn của mình có tốc độ giao dịch nhanh nhất thị trường. Cũng tương tự BitMEX, Deribit cung cấp mức đòn bẩy tối đa 100x, cho bạn nhiều lựa chọn hơn trong chiến lược giao dịch của mình.

Nếu bạn đã quen thuộc với BitMEX thì sẽ nhanh chóng làm quen được với sàn Deribit. Tuy nhiên bạn lưu ý là mỗi Contract trên Deribit trị giá 10 USD thay vì đúng 1 USD như trên sàn BitMEX.

Sàn Deribit cũng có cách thức thu phí giao dịch giống như BitMEX, tức là thu phí 0.075% cho Taker (người đặt lệnh Market) và thưởng 0.025% cho Maker (người đặt lệnh Limit).

Và cũng giống như BitMEX, sàn Deribit chỉ cho phép nạp và rút duy nhất Hợp đồng vĩnh cửu Bitcoin trên Deribit cũng có phí Funding như trên BitMEX và Crypto Facilities, nhưng thay vì thu phí mỗi 8 tiếng, Deribit tính toán mỗi mili giây một khoản phí rất rất nhỏ. Điều này giúp đảm bảo giá của Hợp đồng vĩnh viễn gần với giá Bitcoin thực tế nhất.

Deribit cũng cung cấp ứng dụng giao dịch trên điện thoại, hỗ trợ hệ điều hành Android và iOS.

Ưu điểm và nhược điểm của Deribit

ƯU ĐIỂM:

  • Đăng ký dễ dàng và có thể giao dịch ngay lập tức
  • Phí giao dịch thấp
  • Có thể giao dịch hợp đồng tương lai và cả Tùy Chọn Bitcoin (Options)
  • Phí thanh lý (Liquidation fee) chỉ 0.05%

NHƯỢC ĐIỂM:

  • Không hỗ trợ bất kỳ altcoin nào
  • Giao diện khó sử dụng cho người mới
  • Chỉ có tùy chọn Cross Margin, nghĩa là toàn bộ tài khoản của bạn được sử dụng để giữ giao dịch không bị thanh lý. Nhưng nếu lệnh bị thanh lý bạn có thể cháy cả tài khoản. Điều này có thể khắc phục bằng tính năng Subaccounts được cung cấp bởi Deribit.

Sàn Deribit có lừa đảo không?

Sàn Deribit là một công ty có đăng ký (Deribit B.V.) và trụ sở đặt tại Hà Lan. Không giống như các sàn giao dịch phái sinh không rõ nguồn gốc khác, sàn Deribit đã có mặt từ lâu và được cộng đồng trader tin tưởng. Deribit chưa dính phải cáo buộc scam nào. Ngoài ra, sàn cũng rất tự tin với bảo mật của mình, bằng chứng là chưa có trường hợp hack tài khoản nào xảy ra kể từ khi sàn đi vào hoạt động.

Binance

BÌNH LUẬN