Coinbase đang nghiên cứu Bitcoin ETF, bằng sự hỗ trợ của BlackRock

Coinbase đang nghiên cứu Bitcoin ETF, bằng sự hỗ trợ của BlackRock

Coinbase, nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu nước Mỹ, đang bước chân nghiên cứu Bitcoin ETF và tìm kiếm sự giúp đỡ từ gã khồng lồ quản lý tài sản BlackRock trị giá 6 nghìn tỷ đô la.

Coinbase được biết đến như một mô hình kinh doanh phức hợp bao gồm quản lý tài sản, đầu tư mạo hiểm, sàn giao dịch, lưu ký và môi giới tiền điện tử. Hiện tại, công ty đang đi tìm giải pháp cho một sản phẩm trao đổi với tiền điện tử, như một cách cho phép các nhà đầu tư lẻ truy cập vào các thị trường tiền điện tử biến động.

Những tuần gần đây, Coinbase liên tục tổ chức những cuộc đối thoại với các thành viên trong nhóm blockchain của BlackRock để đào sâu kiến ​​thức chuyên môn của công ty khi tung ra các sản phẩm giao dịch trao đổi (ETP). BlackRock là một trong những nhà tiên phong đầu tiên của thị trường ETF vốn nổi tiếng với tổ chức iShares.

Nhóm làm việc blockchain của BlackRock bắt đầu hoạt động vào năm 2015, bao gồm các nhân viên của nhiều doanh nghiệp và mục tiêu của họ là xác định các ứng dụng công nghệ liên quan đến blockchain trong các dịch vụ tài chính.

Các đại diện của BlackRock không đưa ra bất kỳ khuyến nghị cụ thể nào cho Coinbase và hiện chưa rõ liệu hai công ty sẽ làm việc cùng nhau trên một ETF như thế nào.

Để chắc chắn, bản thân BlackRock không quan tâm đến việc trở thành nhà phát hành quỹ cryptocurrency. Và CEO Larry Fink cũng cho biết các khách hàng của công ty không hứng thú với thị trường tiền kỹ thuật số trị giá 300 tỷ đô la, đồng thời đề cập đến Bitcoin như một “công cụ rửa tiền”.

Nếu Coinbase phát triển một ETF tiền điện tử, họ sẽ đồng hành cùng một số công ty khác, bao gồm cả đối thủ Gemini, Bitwise Asset Management, và VanEck.

Vào tháng 3/2018, Coinbase đã công bố quỹ chỉ số tiền điện tử nhằm vào các nhà đầu tư hợp pháp. ETF cũng có khả năng theo dõi một số các loại tiền điện tử khác, không chỉ riêng Bitcoin. Một Bitcoin ETF được xem là một bước tự nhiên kế tiếp trong việc trở thành một loại tài sản và có thể mở cửa cho các nhà đầu tư tổ chức vào thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, ý tưởng về Bitcoin ETF đã không được các nhà quản lý ủng hộ, họ cho rằng thị trường tiền điện tử còn thiếu các quy định. Gần đây, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) đã từ chối một loạt 9 đề xuất quỹ Bitcoin ETF của một số nhà quản lý tài sản.

Tuy nhiên, các buổi đối thoại của Coinbase với BlackRock đánh dấu cột mốc mới nhất cho sự thèm khát thế giới tiền điện tử của Phố Wall.

Goldman Sachs cũng đang phát triển một sản phẩm lưu ký cho tiền điện tử, đồng nghĩa với việc ngân hàng có thể nắm giữ tiền điện tử và theo dõi những biến động giá thay cho các khách hàng quỹ lớn.

Fidelity và JPMorgan được cho là cũng đang nghiên cứu về dịch vụ lưu ký. Và ICE, công ty mẹ của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), đã công bố Bakkt, một nền tảng giao dịch tiền điện tử vào tháng 8.

Binance

BÌNH LUẬN