Chuyển đổi sim 10 số, cần cân nhắc đổi 2FA sang Google Authenticator

Chuyển đổi sim 10 số, cần cân nhắc đổi 2FA sang Google Authenticator

Quá trình chuyển đổi sim 10 số sẽ chính thức diễn ra từ 15/9, người dùng nên cân nhắc đổi 2FA từ số di động sang Google Authenticator.

Việt Nam đổi sim 10 số, người dùng sàn giao dịch cần làm gì?

Đầu tiên thì chúng tôi không khuyến khích các bạn sử dụng xác thực bằng số điện thoại vì nhiều rủi ro có thể xảy ra như sim bị khóa hay nghẽn mạng sẽ làm ảnh hưởng đến việc sử dụng dịch vụ. Thêm vào đó, khi các nhà mạng đổi số theo lịch sau, bạn có thể gặp những vấn đề rất khó chịu.

Với tổng cộng 21 đầu số của tất cả 5 nhà mạng được thay đổi, việc ghi nhớ, quay số và giữ liên lạc của khách hàng không tránh khỏi khó khăn nhất định.Vì vậy, các nhà mạng đều đã thông báo những cách giúp người dùng đổi sim 11 số một cách thuận tiện nhất như hỗ trợ trực tiếp, tin nhắn SMS thông báo số điện thoại mới hay sử dụng ứng dụng di động.

Trong bài viết này, các bạn hãy sử dụng Google Authenticator để xác thực hai bước, nhưng đầu tiên, hãy để ý những thứ sau đã:

  1. Kiểm tra số điện thoại đang sử dụng trên sàn giao dịch của bạn là 10 số hay 11 số
  • Nếu là 10 số thì mọi thứ sẽ vẫn ổn đối với bạn. Những chúng tôi vẫn khuyến cáo bạn sử dụng Google Authenticator
  • Nếu là 11 số, tức là bạn phải đổi sim, hãy chuyển đến bước 2.
  1. Hãy cài đặt lại xác thực SMS
  • Hãy vào mục tài khoản ở góc trên bên phải màn hình
  • Tiếp theo bạn hãy vào phần SMS Auth như hình:

  • Hãy tự tắt/vô hiệu hoá số điện thoại của bạn bằng cách chọn “vô hiệu hoá”, trong bài viết này thì phần xác thực SMS của mình mặc định là chưa kích hoạt, nếu bạn có kích hoạt thì hãy chọn như hướng dẫn.
  • Tiếp theo, bạn chỉ cần nhập mật khẩu và nhập mã xác thực được gửi về sms và nhập mã vào. Sau đó gửi mã và vô hiệu hoá xác thực bằng SMS thành công.
  • Sau đó bạn chỉ để lại duy nhất tính năng Google Authenticator để tránh những rắc rối với nhà mạng.

Kết luận

Hi vọng với bài viết này, các độc giả có thể có những bước chuẩn bị cần thiết để việc giao dịch không bị gián đoạn trong đợt đổi sim này.

 

Telegram

BÌNH LUẬN