Canada: Chỉ tốn 1.567 USD để khai thác 1 Bitcoin

Canada: Chỉ tốn 1.567 USD để khai thác 1 Bitcoin

Điện là chi phí đầu tiên trong việc đào tiền điện tử, và chỉ cần chi phí chênh lệch một chút xíu thôi cũng đã là lợi thế lớn. Bitfarms, với khả năng tiếp cận với năng lượng tái tạo giá rẻ ở Canada, đã báo cáo rằng việc khai thác 1 Bitcoin chỉ tốn 1.567 USD trong nửa đầu năm nay.

Chỉ tốn 1.567 USD để khai thác 1 Bitcoin

Công ty Bitfarms Technologies Ltd. (TASE: BLLCF) đã được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Tel Aviv với báo cáo kết quả tổng hợp (bằng tiếng Israel) cho giai đoạn nửa năm kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2018, cho thấy công ty đã đào được 1.923 BTC, 2.222 BCH, 3.324 LTC, 567 ETH và 220 DASH trong sáu tháng đầu năm 2018. Và các con số cũng tiết lộ rằng chi phí cho Bitfarm chỉ là 1.567 USD để khai thác 1 Bitcoin.

Điểm nổi bật về tài chính trong giai đoạn này bao gồm doanh thu mảng khai thác là 21,1 triệu USD, lợi nhuận thuần là 12,3 triệu USD (58%), lợi nhuận đào là 17 triệu USD (80% lợi nhuận gộp), thu nhập từ quản lý 8,1 triệu USD (38% lợi nhuận) lợi nhuận), EBITDA là 13,9 triệu USD (66% EBITDA margin) và thu nhập ròng là 6,2 triệu USD.

Bitfarms cũng đã mua lại một công ty với 40 thợ điện chuyên về xây dựng cơ sở hạ tầng cho các trung tâm máy tính và lắp đặt hơn 6.500 máy đào ASIC tại một cơ sở ở St. Hyacinthe, Quebec sản xuất khoảng 91 PH/s hashrate.

Chi phí thấp, năng lượng sạch

Bitfarms đã mua đất và hai tài sản công nghiệp ở Sherbrooke, Quebec, với kế hoạch xây dựng một “cơ sở lớn”. Họ đã đàm phán hợp đồng mua bán năng lượng với Hydro-Sherbrooke để đảm bảo 98 MW điện với chi phí thấp, đủ để phát triển hoạt động khai thác gấp năm lần quy mô hiện tại của họ.

Công ty cũng báo cáo rằng nó đã hoàn thành việc cải thiện các hợp đồng thuê và lắp đặt tất cả cơ sở hạ tầng điện cho một cơ sở 10MW mới ở Magog, Quebec.

CEO Wes Fulford nhận xét.

“Chúng tôi rất tự hào về những tiến bộ to lớn được thực hiện trong nửa đầu năm tài chính 2018. Thông qua quá trình quản lý tài chính có trách nhiệm, nhóm của chúng tôi đã hoàn thành một số cải tiến quan trọng phù hợp với mục tiêu chiến lược về bảo đảm chi phí thấp, năng lượng sạch, phát triển cơ sở hạ tầng và hoạt động khai thác, tích hợp đồng bộ để giảm thiểu sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba tốn kém và khám phá những ứng dụng mới của công nghệ blockchain.”

Ông bổ sung:

Trái ngược với xu hướng của ngành, chúng tôi đã đạt được doanh thu và lợi nhuận mạnh mẽ trong suốt giai đoạn này. Cấu trúc chi phí ấn tượng của chúng tôi đạt được chủ yếu nhờ nguồn cung điện dài hạn, giá cả phải chăng và chi phí cho thuê bất động sản, cho phép chúng tôi duy trì khả năng sinh lời trong thời kỳ khó khăn của thị trường tiền điện tử.

Telegram

BÌNH LUẬN