Chỉ số Altcoin Correction cung cấp góc nhìn khác về thị trường tiền điện tử

Chỉ số Altcoin Correction cung cấp góc nhìn khác về thị trường tiền điện tử

Các nhà phân tích luôn tìm kiếm những cách thức mới để đánh giá tiền điện tử. Các thước đo khác nhau cung cấp những thông tin chi tiết có thể được sử dụng để đánh giá các xu hướng khác nhau, chẳng hạn như ước tính thời điểm một tài sản cụ thể chạm đáy và đang tăng lên. Chỉ số Altcoin Correction cung cấp một cái nhìn toàn cảnh, đơn giản về các đồng tiền điện tử hoạt động kém nhất trong năm nay.

Thị trường đạt mức thấp chưa từng thấy kể từ năm 2014

Cho dù bạn lựa chọn thước đo nào để áp dụng, thì các altcoin dường như đều cho thấy chúng chưa thể hiện tốt trong năm nay. Chỉ có một tài sản mã hóa nằm trong top 100 là BNB “có màu xanh”, trong khi các đồng coin khác đều giảm trung bình 70-90%. Không đòi hỏi các công cụ phân tích phức tạp để đánh giá mức độ của cuộc “tắm máu” đã xảy ra với các altcoin. Tuy nhiên, các xu hướng trong lịch sử có thể cung cấp một chỉ số mà một số người tin rằng, thời điểm tồi tệ nhất có thể đã kết thúc và một sự phục hồi đang được mong đợi.

Nhà sáng lập Fundstrat Global Thomas Lee đã chia sẻ một biểu đồ mà ông tự gán nhãn là Chỉ số Altcoin Correction. Nó cho thấy tỷ lệ của các altcoin giảm 70% giá trị từ đỉnh cao nhất trong vòng 9 tháng.

Những trang web như Onchainfx rất hữu ích để kiểm tra số ngày kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại của altcoin và phần trăm sụt giảm của nó. Không quá khó để chọn ra những đồng coin cá biệt nhất như Einsteineum (-98%), Salt (-98%) và Bitcoin Diamond (-97%).

Tuy nhiên, chỉ số Altcoin Correction của Fundstrat được cho là hữu ích hơn trong biểu đồ mức giảm trung bình toàn diện, thay vì tập trung vào các giá trị ngoại lệ. Với 97% số altcoin giảm hơn 70% so với mức cao nhất mọi thời đại của chúng, tức là 9 tháng trước, thì rõ ràng thị trường đã đạt mức thấp chưa từng thấy kể từ năm 2014.

Vào cuối tháng 10/2014, altcoin đã bắt đầu một đợt hồi phục nhỏ kéo dài trong 7 tuần.

Vào cuối tháng 10/2014, altcoin đã bắt đầu một đợt hồi phục nhỏ kéo dài trong 7 tuần.

Liệu lịch sử tháng 10/2014 có lặp lại?

Mặc dù các nhà kinh tế đã luôn nói về việc tài sản mã hoá rồi sẽ về 0, nhưng những người nắm giữ tiền điện tử ở thời điểm đó biết rõ hơn. Một số altcoin có thể sẽ đi đến số 0, và xứng đáng như vậy, nhưng quan niệm rằng sự sụt giảm trung bình 70% chắc chắn đánh dấu một cái chết thì lại là một câu chuyện sai.

Thomas Lee đã chú ý rằng, một thời gian ngắn sau khi chạm đáy thấp nhất trong năm 2014, các altcoin đã có một sự phục hồi nhỏ ngay sau đó – chứng kiến mức tăng 2.7 lần chỉ trong 7 tuần.

Top 10 đồng tiền điện tử vào tháng 10/2014

Top 10 đồng tiền điện tử vào tháng 10/2014

Nhìn vào 10 đồng tiền điện tử hàng đầu vào cuối tháng 10/2014, chúng ta có thể thấy một số “khuôn mặt quen thuộc”. Lúc đó, Bitcoin có giá là 350 USD, tiếp theo là Ripple ở mức 0,004 USD và Litecoin ở mức 3,71 USD. Bốn coin trong top 10 từ thời kỳ đó giờ đã “lỗi thời” bao gồm Peercoin, Maidsafe, Counterparty, và Namecoin.

Nằm ngoài top 10 hồi tháng 10/2014 và nép mình ở vị trí thứ 13, là Monero – một đồng tiền riêng tư đang nổi lên và thể hiện sự bứt phá trong suốt 4 năm hoạt động. Mặc dù hiện nay XMR đã giảm 78% giá trị so với mức cao nhất mọi thời đại là 495 USD, nhưng cộng đồng những người yêu thích tiền điện tử chỉ mất 0,72 USD để mua 1 Monero vào tháng 10/2014.

Tiền điện tử có thể đã trải qua một năm khá tồi tệ, nhưng nhìn dưới góc độ tổng thể, chúng vẫn đang đi đúng hướng. Bốn năm nữa tính từ thời điểm này, một số đồng coin hiện tại có thể sẽ chết, nhưng các altcoin có giá trị sẽ tiếp tục giữ vững giá trị và thể hiện đúng giá trị của chúng.

Telegram

BÌNH LUẬN