Chi 600 ETH cho CryptoKitties: Khả năng rửa tiền bằng mèo ảo

Chi 600 ETH cho CryptoKitties: Khả năng rửa tiền bằng mèo ảo

Vào ngày 4 tháng 9, Mark Serrels, giám đốc biên tập tại CNET News đã phát hành một bài báo cho biết rằng một cá nhân vô danh đã mua một con mèo Cryptokitties với giá 172.000 USD. Vẫn chưa rõ liệu con mèo đã bị mua nhầm hay là vì mục đích rửa tiền.

Khả năng rửa tiền của CryptoKitties

Tên của CryptoKitty là Dragon [896775] có đôi mắt màu hạt dẻ và màu “kẹo bông” cơ bản. Hôm thứ Ba, một cá nhân vô danh đã mua cô rồng này với giá $172.000 tương đương 600 ETH [Ethereum].

Chi 600 ETH cho CryptoKitties: Khả năng rửa tiền bằng mèo ảo

CryptoKitty này hiện thuộc sở hữu của người dùng Rabono. Điểm thú vị là mèo Gen 0 có giá trị nhất trong khi Dragon là một con mèo kỹ thuật số Gen 7. Vì vậy, câu hỏi dấy lên là liệu việc mua chỉ là một sự nhầm lẫn hay là một trường hợp rửa tiền.

CryptoKitties là bộ sưu tập kỹ thuật số được sử dụng để nhân giống và giá trị của chúng được xác định dựa trên mức độ quý giá hoặc độc đáo của con mèo kỹ thuật số, ví dụ như một thẻ bóng chày hiếm là rất có giá trị. Kể từ khi CryptoKitties xuất hiện trên blockchain, Dragon là mẫu hoàn toàn độc đáo và không thể được nhân rộng. Rồng bán với giá $172.000 là không hề bình thường vì giá trung bình trả cho một CryptoKitty là $60 trong khi giá thông thường là $ 9.

Chi 600 ETH cho CryptoKitties: Khả năng rửa tiền bằng mèo ảo

CryptoKitty bán được trước đây có một điểm chung, đó là chúng rất cũ và là những con mèo Gen 0. Số tiền lớn thứ hai được trả cho 1 CryptoKitty là $110.000 vào tháng 12 năm 2017.

Chiêu trò quảng cáo?

CryptoKitties có thể được mua bằng Ether, loại tiền kỹ thuật số hỗ trợ mạng Ethereum. Giá trị Ether dao động trên thị trường giống như bất kỳ đồng tiền điện tử nào khác và các cá nhân có thể chuyển đổi tiền pháp định của họ [ví dụ: USD, CAD, GBP] vào Ether để thanh toán cho CryptoKitties trên mạng Ethereum. CryptoKitties có thể được truy cập thông qua các ví kỹ thuật số bao gồm Metamask, Coinbase Wallet hoặc Trust.

qra_qqryq đã đăng trên Reddit,

“Có lẽ nó chỉ là quảng cáo của CryptoKittens? Hãy tưởng tượng nhiều người đang cố gắng tạo tiếng tăm cho CryptoKittens ngay lúc này để bán mèo ảo của họ vì mong muốn kiếm thêm thật nhiều Ether. ”

Binance

BÌNH LUẬN