CEO BitMEX gây bức xúc cho cộng đồng Ethereum

CEO BitMEX gây bức xúc cho cộng đồng Ethereum

BitMEX đã gây bức xúc cho cộng đồng Ethereum sau khi CEO của sàn trực tiếp khuyến cáo người dùng nên “Short Ethereum”. Arthur Hayes, từng sử dụng một tài khoản chính thức để thông báo cho người dùng BitMEX rằng sàn giao dịch của ông “chỉ sử dụng Bitcoin” và “không bao giờ phải động vào Ether hoặc USD”. Điều này là đúng trước khi sàn cho phép giao dịch Perpetual Contract của ETH/USD.

(Perpetual Contract giống như Futures Contract – Hợp đồng tương lai, nhưng không có ngày đáo hạn và gần như sát với giá tham chiếu thực tại)

BitMEX gây bức xúc cho cộng đồng Ethereum

Điều này đồng nghĩa với việc kích động sự thù địch chống lại Ethereum. Hiện tại, sàn giao dịch đang xử lý lên đến hàng tỷ (chính xác là 3 tỷ đô la) giá trị khối lượng giao dịch liên quan đến cặp tỷ giá ETH/USD. Rõ ràng, là BitMEX cũng cung cấp thị trường tương lai của các đồng tiền khác bao gồm Cardano, BCHEOS, nhưng có vẻ như giao dịch Perpetual Contract duy nhất hiện tại chỉ dành cho ETH. Đây là điều khiến nhiều người phải suy ngẫm. Chẳng lẽ BitMEX lại ghét ETH đến như vậy?

Tuy nhiên, khi xem xét sự chênh lệch giữa các vị thế mua và bán lại là một câu chuyện khác. Với uy danh tiếng là một sàn giao dịch lớn nhưng liệu BitMEX có đảm bảo cho các khách hàng của mình hay không. Vâng, cho người ai không biết, phần lớn các sàn giao dịch không được kiểm soát, có nghĩa là không có ai thực sự giám sát hoạt động hoặc chịu trách nhiệm cho bất cứ điều gì. Trong thực tế, BitMEX tuyên bố không cho phép các cư dân Mỹ giao dịch trên nền tảng, nhưng nó không có quy trình nhận dạng người dùng để kiểm tra điều đó.

Rõ ràng là chuyện thật như đùa. Đặc biệt là bởi vì bản thân CEO là người Mỹ sống ở Mỹ và thường xuất hiện trên các hãng truyền hình ở Mỹ, có nghĩa là anh ta sử dụng BitMEX trong khi đang ở trên đất Mỹ. Theo BitMEX, bất kỳ cư dân của Mỹ, Iran, Bắc Triều Tiên, Quebec (ở Canada), Crimea, Sudan, Iran, Sevastopol, hay Cuba đều bị cấm sử dụng nền tảng này.

Trên thực tế, phần lớn các nhà giao dịch trên BitMEX có thể đang ở Mỹ, khối lượng giao dịch của sàn tăng mạnh sau khi Huobi và OKCoin đóng cửa vào tháng 9 năm ngoái. Hai sàn giao dịch này hiện đã quay trở lại thị trường, mặc dù OKCoin đã được đổi tên thành OKEx. So với BitMEX, OKEx và Huobi tương đối chuyên nghiệp hơn vì họ không lan truyền thông tin cá nhân và có dễ dàng thanh khoản hơn.

May mắn thay, các nhà đầu tư bây giờ đã có các giải pháp thay thế cho BitMEX, nhưng các nhà quản lý không phải là người không chấp thuận các thị trường tương lai từ các sàn giao dịch tiền điện tử. Điều khiến BitMEX thất bại là họ đang là tay chơi độc quyền của thị trường và dẫn dắt các sự kiện hiện tại liên quan đến ETH.

Binance

BÌNH LUẬN