California thông qua 2 dự luật ủng hộ công nghệ Blockchain

California thông qua 2 dự luật ủng hộ công nghệ Blockchain

Vào ngày 28/09, Jerry Brown, Thống đốc bang California đã thông qua hai dự luật luật hỗ trợ phát triển và ứng dụng công nghệ Blockchain.

Thông cáo báo chí chính thức tuyên bố rằng bang California đã thừa nhận tiềm năng của công nghệ Blockchain trong việc trao quyền cho các doanh nghiệp, và điều này sẽ còn tiếp tục bổ sung một lợi thế kinh tế rất lớn cho nền kinh tế lớn thứ năm thế giới. Thông cáo cũng cho biết:

“California, một nhà lãnh đạo toàn cầu về công nghệ có một bước nhảy vọt khổng lồ thông qua hai luật mới định nghĩa và thừa nhận công nghệ Blockchain mới nổi, trao quyền cho các doanh nghiệp sử dụng nó cho việc lưu trữ hồ sơ, thúc đẩy nghiên cứu Blockchain và các mối quan hệ đối tác công/tư.”

Các dự luật Blockchain này được gọi là AB 2658 và SB 838, đồng thời lần lượt được soạn thảo bởi Ian Calderon và Sen. Ian Calderon, một thành viên của Hội đồng lập pháp đã cập nhật Luật thống nhất về giao dịch điện tử (Uniform Electronic Transactions Act – UETA) đưa thêm định nghĩa về công nghệ Blockchain vào luật.

Dự luật tiếp tục cho thấy rằng một nhóm được tạo ra sẽ làm việc về các khuôn khổ pháp lý và đại diện cho ngành công nghiệp Blockchain ở California.

Tiềm năng cách mạng hoá các ngành công nghiệp khác

Giám đốc Blockchain Advocacy Coalition, Ally Madina cũng đề cập đến tiềm năng của ngành. Bà cho rằng Blockchain có khả năng thúc đẩy sự tiến bộ của các ngành khác trong tương lai. Theo đó:

“Blockchain có tiềm năng cách mạng hóa nhiều ngành công nghiệp trong tương lai gần. Điều quan trọng là California đã công nhận và hỗ trợ ngành công nghiệp này như một “người lái đường” kinh tế trong tiểu bang của chúng ta.”

Bà tiếp tục bổ sung:

“Đây là những dự luật có ý nghĩa truyền đi một thông điệp rằng California ủng hộ sự đổi mới và ngành công nghiệp Blockchain – Thống đốc Brown, Thượng nghị sĩ Hertzberg và Uỷ viên Hội đồng lập pháp Calderon đã chứng minh tư duy lãnh đạo tiến bộ mà chúng ta cần ở Sacramento.”

Robert Hertzberg, một Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ cũng có đôi lời bình luận về sự khởi đầu của luật Blockchain. Ông nói rằng California là một chính quyền của những sáng kiến và cơ hội. Ông cũng thừa nhận một thực tế rằng Blockchain có thể hỗ trợ trong việc ngăn chặn các vấn đề liên quan đến gian lận để bảo vệ người tiêu dùng:

“Việc nó được ký thành luật là một minh chứng tuyệt vời cho những nỗ lực đang được thực hiện xoay quanh tiểu bang bởi những tổ chức như Blockchain Advocacy Coalition để thúc đẩy công nghệ này phát triển nhanh chóng.”

Telegram

BÌNH LUẬN