BTC Dominance tăng trong thị trường giá giảm có ý nghĩa gì?

BTC Dominance tăng trong thị trường giá giảm có ý nghĩa gì?

Một lần nữa, thị trường tiền điện tử đang trải qua một đợt bão lớn, lần đầu tiên kể từ tháng 11/2017, tổng vốn hóa thị trường xuống dưới 200 tỷ USD. Đó cũng là thời điểm mà thị phần của Bitcoin so với những Altcoin khác giảm xuống. Tuy nhiên hôm nay, tỷ lệ BTC Dominance đã tăng lên mức 55%. Vậy BTC Dominance tăng trong thị trường giá giảm có ý nghĩa gì?

Giá Bitcoin luôn là một chỉ số hàng đầu, đại diện cho hoạt động của thị trường tiền điện tử. Từ năm 2009 đến năm 2016, Bitcoin là loại cryptocurrency chính trên thị trường. Vào thời điểm đó, các Altcoin chưa tồn tại hoặc hiện diện với tỷ lệ rất nhỏ. Sau đó, vào năm 2017, khi ICO bùng nổ, các Altcoin bắt đầu tăng trưởng, đạt đỉnh điểm vào tháng 07/2017, lúc đó BTC Dominance chỉ chiếm 37,82%, trong khi Ethereum – blockchain chính của hầu hết các ICO chiếm 30% thị phần.

Vào tháng 09/2018, phần lớn các đồng tiền điện tử sinh ra từ ICO đều đã mất gần 90% giá trị. Trong đó Ethereum hiện có giá dưới 200 USD và do đó thị phần của Bitcoin so với các loại Altcoin khác lại tăng lên.

Trong một thị trường có tính đầu cơ cao, thị phần Bitcoin ngày càng tăng không phải là điều quá bất ngờ. Bitcoin vẫn là loại cryptocurrency được dùng để lưu trữ giá trị. Bất chấp những thách thức về việc mở rộng mạng lưới và những cảnh báo từ những nhà đầu tư nhỏ lẻ, sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng thợ mỏ và người dùng đã giúp Bitcoin duy trì vị thế dẫn đầu trên thị trường.

Altcoin, mặt khác, ra đời để giải quyết các vấn đề khác không liên quan trực tiếp đến ngân hàng và tài chính bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Một số tập trung vào khả năng mở rộng và là nền tảng cho các DApp, trong khi một số khác đang cố gắng xâm nhập vào các ngành như chuỗi cung ứng, bất động sản, IoT,…

Sẽ là điều rất khó khăn để Altcoin có thể duy trì được thị phần của mình như trong năm 2017 vì đa phần chúng không được giao dịch và mọi người chỉ xem đó là một loại công cụ đầu cơ.

Theo onchainfx.com, chỉ có 27 loại tiền mã hóa có hơn 400 địa chỉ hoạt động trong một ngày:

BTC Dominance tăng trong thị trường giá giảm có ý nghĩa gì?

Điều này có lẽ là do hầu hết mọi người đều chọn lưu trữ tài sản của mình trên các sàn giao dịch thay vì trong ví. Nếu phần lớn các Altcoin đang được lưu trữ trên các sàn giao dịch, điều đó chỉ chứng minh rằng người mua quan tâm hơn đến việc đầu cơ vào giá trị của họ, hơn là thực sự sử dụng chúng cho những mục đích khác.

Bitcoin cũng được xem là một loại tài sản đầu cơ. Tuy nhiên, thực tế là Bitcoin đã phát triển mạnh mẽ hơn các loại coin khác khi được các tổ chức đầu tư, nhà bán lẻ và doanh nghiệp chấp nhận. Hiện tại, đã có hơn 12.000 doanh nghiệp chấp nhận Bitcoin, càng ngày càng có nhiều người sử dụng và lưu trữ nó trong ví thay vì giao dịch trên các sàn giao dịch.

Về khía cạnh đầu cơ, phần lớn các nhà đầu tư trade Altcoin với mục đích tích lũy thêm Bitcoin. Khối lượng tài sản trong thị trường này được xác định bởi số Bitcoin mà họ nắm giữ, đó là một minh chứng cho sự thống trị mà Bitcoin sẽ còn tiếp tục duy trì.

Hơn nữa, với tư cách là một nhà đầu tư, rõ ràng là việc giữ Bitcoin trong 90 ngày qua sẽ giúp bạn thua lỗ ít hơn so với giữ các loại Altcoin:

BTC Dominance tăng trong thị trường giá giảm có ý nghĩa gì?

Điều này tiếp tục cho thấy Bitcoin là loại tài sản lưu giữ giá trị tốt hơn khi thị trường đang có biến động mạnh.

Binance

BÌNH LUẬN