Bittrex xoá Bitcoin Gold ra khỏi sàn kể từ ngày 14/09

Bittrex xoá Bitcoin Gold ra khỏi sàn kể từ ngày 14/09

Sàn giao dịch Bittrex thông báo rằng họ sẽ xoá Bitcoin Gold ra khỏi sàn kể từ ngày 14/9/2018.

Nội dung thông báo: 

Chúng tôi rất tiếc khi thông báo cho cộng đồng rằng sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex đã quyết định xóa BTG sau khi chúng tôi từ chối thanh toán cho họ 12.372 BTG để duy trì niêm yết.

Chúng tôi nghĩ tác động của Bittrex đối với hệ sinh thái của chúng tôi sẽ không đáng kể, vì Bittrex không phải là đơn vị thanh khoản hàng đầu cho BTG trong những tháng gần đây (các sàn giao dịch hàng đầu hiện nay bao gồm HitBTC, Bithumb, Binance, Bitinka và Bitfinex chiếm hầu hết khối lượng của chúng tôi tại thời điểm này).

Bittrex đã công bố quyết định vào hôm nay dựa trên những cuộc tấn công double spending vào ngày 19 tháng 5, mặc dù tất cả những nỗ lực của chúng tôi là hỗ trợ họ, và mặc dù thực tế là những mối nguy hại đã chấm dứt. Nhắc lại, vào tháng 5, một tin tặc đã sử dụng sức mạnh thuê của NiceHash để thực hiện tấn công 51% và double spending. Sau khi hardfork nâng cấp mạng thành công vào ngày 3 tháng 7, rủi ro đã được giảm thiểu và hầu hết các sàn giao dịch đã mở lại dịch vụ ví.

Bittrex thông báo với chúng tôi rằng chúng tôi cần thanh toán cho Bittrex 12.372 BTG để bù đắp cho những tổn thất mà họ phải chịu. Sau đó, họ thông báo với chúng tôi rằng họ sẽ chi trả một phần khoản lỗ từ nguồn dự trữ BTG của riêng mình và yêu cầu chúng tôi thanh toán 6.000 BTG còn lại và nếu chúng tôi không thực hiện, chúng tôi sẽ bị xóa khỏi Bittrex. Điều này có vẻ giống như một thương vụ sinh lời, nhưng rất đáng kể đối với các khoản tài trợ cho dự án Bitcoin Gold. (Tổ chức phi lợi nhuận của chúng tôi không có nguồn thu nhập, tất cả các phần thưởng khai thác BTG đều được chuyển đến các thợ mỏ, và gần một nửa số tiền trong tài trợ vẫn còn bị khóa trong tương lai).

Sau những nỗ lực của chúng tôi, Bittrex đã trở thành nạn nhân của cuộc tấn công. Những kẻ tấn công đã gửi 12.371 BTG từ ví mà chúng tôi đã cảnh báo trước đó. Vài giờ sau, Bittrex cho phép họ giao dịch BTG và rút tiền, sau đó những kẻ tấn công sử dụng đòn tấn công 51% để nhân đôi số BTG đó. (Chúng tôi không biết giá trị ròng của khoản thua lỗ mà Bittrex chịu vì họ không tiết lộ giá trị của đồng tiền mà họ cho phép rút).

Chúng tôi cảm thấy rõ ràng rằng chúng tôi đã thực hiện mọi bước hợp lý để cố gắng đảm bảo an toàn cho Bittrex chống lại mối đe dọa này.

Tất cả các đối tác sàn giao dịch khác của chúng tôi có thể yên tâm, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để hỗ trợ họ bất cứ khi nào có thể và cải tiến thêm những tính năng bảo mật khác.

Telegram

BÌNH LUẬN