Bitfinex tung ra nền tảng giao dịch phân quyền Ethfinex Trustless

Bitfinex tung ra nền tảng giao dịch phân quyền Ethfinex Trustless

Bitfinex vừa mới tung ra một sàn giao dịch tiền điện tử lai dựa trên Ethereum, mang tên Ethfinex Trustless nhằm cung cấp cho các trader tính bảo mật, quyền riêng tư và kiểm soát tốt hơn đối với tiền của họ, đánh dấu nền móng cho hy vọng tạo ra một mô hình giao dịch hoàn toàn phi tập trung.

Nền tảng này sử dụng Ethfinex, liên kết với các order book tập trung và nằm ngoài chuỗi để cung cấp cho người dùng toàn quyền kiểm soát tiền của họ trong suốt quá trình giao dịch.

Ethfinex Trustless

“Xin giới thiệu Ethfinex Trustless – một giải pháp giao dịch dựa trên Ethereum đặt tính bảo mật, quyền riêng tư và kiểm soát vào trong tay người dùng.

Kiểm soát giao dịch của bạn trên http://trustless.ethfinex.com.”

Ethfinex Trustless cung cấp một order book thanh khoản, nằm ngoài chuỗi mà không yêu cầu người dùng phải lưu giữ token của họ hay trì hoãn việc gửi và rút tiền. Ngoài ra, sàn cũng không yêu cầu đăng ký hay KYC và người dùng thậm chí không cần phải cung cấp tên, email, số điện thoại hoặc địa chỉ của mình để bắt đầu giao dịch.

Người dùng được yêu cầu phải nắm giữ tối thiểu một token Ethfinex Nectar trong ví Ethereum. Ethfinex phân phối token Nectar của nó cho các trader mỗi tháng.

Các cặp giao dịch ban đầu sẽ là ETH/USDT, OMG/USDT, OMG/ETH, ZRX/USDT và ZRX/ETH, cùng với ít nhất 40 token khác.

Cải thiện sự riêng tư và bảo mật

Bitfinex tin rằng Ethfinex sẽ cung cấp một mức riêng tư, bảo mật và thanh khoản mới trong giao dịch tài sản số.

Công ty cũng lưu ý trong một bài blog trên Medium rằng mà các sàn giao dịch tập trung cũng cung cấp các order book thanh khoản cao cho phép các trader giao dịch token và tiền tệ một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nhược điểm của các sàn giao dịch tập trung là chúng yêu cầu trader từ bỏ quyền kiểm soát tiền tệ của họ, đồng thời phải cung cấp một lượng dữ liệu cá nhân chính xác.

Giao dịch trên sàn tập trung cũng khiến việc gửi và rút tiền tốn khá nhiều thời gian, khi phải chờ đợi lâu và trong một số trường hợp, người dùng thậm chí còn phải chịu tổn thất do những vụ tấn công sàn giao dịch.

Hơn 57 token Ethereum

Ethfinex hiện sử dụng Ledger và MetaMask để cung cấp giao dịch thanh khoản, ẩn danh cho hơn 57 token dựa trên Ethereum mà không cần phải đặt niềm tin vào bất cứ bên trung gian nào. Người dùng có thể giao dịch trực tiếp với các order book của Ethfinex và Bitfinex.

Nền tảng sẽ mở rộng để tính đến cả các cấu trúc phí, ưu đãi người dùng, quyết định ký quỹ và quyết định phân phối lợi nhuận.

Telegram

BÌNH LUẬN