BitConnect trở lại: Bình chọn niêm yết tại sàn Aiodex

BitConnect trở lại: Bình chọn niêm yết tại sàn Aiodex

BitConnect đã trở lại và được bình chọn niêm yết tại sàn Aiodex, nền tảng này sẽ ra mắt trong vài ngày tới.

BitConnect được níu kéo bởi cộng đồng

BitConnect bị cáo buộc là một mô hình Ponzi bởi phần lớn cộng đồng sau khi thành lập. Vitalik Buterin, nhà đồng sáng lập Ethereum cũng lên tiếng cho vụ việc này. Nền tảng giao dịch BitConnect thực hiện kế hoạch Ponzi của mình bằng cách hứa hẹn những lợi nhuận không thực tế.

Nền tảng này đã đảm bảo thu nhập tăng lên 120% mỗi năm với sự giúp đỡ của PoS đúc tiền. Nền tảng này yêu cầu người dùng giữ tiền của họ trong ví BitConnect-QT để kiếm lợi nhuận. Đây là một phần của chương trình BitConnect Coin và Staking.

Hơn nữa, tính năng giới thiệu đa cấp của họ đã trở thành chương trình Ponzi nổi tiếng trên thị trường. Điều này dẫn đến phần lớn người dùng YouTube và người dùng phương tiện truyền thông xã hội nhảy vào hàng loạt, mời mọi người đăng ký trên nền tảng bằng cách sử dụng mã giới thiệu của họ.

Nền tảng này tuyên bố rằng lợi nhuận được tạo ra với sự trợ giúp của bot giao dịch Bitcoin mà họ sở hữu và phần mềm giao dịch biến động đảm bảo thu nhập khoảng 1% mỗi ngày.

Mô hình Ponzi nổi tiếng

BitConnect ngừng hoạt động kinh doanh sau khi nhận được lệnh ngừng và đóng cửa bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước bang Texas. Trước thông báo này, Chính phủ Vương quốc Anh đã gửi thông báo đến sàn giao dịch yêu cầu chứng minh tính xác thực của họ và đã đưa ra khung thời gian khoảng 2 tháng. Tiếp theo là đóng cửa kinh doanh nền tảng giao dịch của họ.

Sau khi tin tức về kế hoạch Ponzi nổ ra trên thị trường, đồng coin nằm trong top 20 tiền điện tử hàng đầu đã trải qua một sự sụp đổ tự do trên thị trường. BCC đã rơi thẳng từ $463 xuống còn $5 trong vòng vài ngày.

Sơ đồ Ponzi này nổi tiếng đến nỗi những nhà bình luận cho NYSE Arca Bitcoin ETF đã lấy BitConnect làm ví dụ về một sơ đồ Ponzi trong thị trường tiền điện tử trong tuyên bố từ chối được phát hành bởi SEC Hoa Kỳ.

Cộng đồng náo loạn

Dural512, một người dùng Reddit nói:

“Không thể tin được rằng mọi người vẫn đang cố gắng để Bitconnect được liệt kê trên sàn giao dịch.”

FavoriteFoods, một Redditor đã nói:

“BCC có một cộng đồng mạnh mẽ và blockchain của nó rất sống động.”

Ynnubyzzuf, một người dùng Reddit đã nói:

“Chính xác thì điều gì là không thể tin được khi những người ngu ngốc bị lừa cố gắng lấy lại tiền của họ? Nếu nó được niêm yết, những người ngu ngốc mới có thể mua, và dính bẫy, mang về lợi nhuận cho những người ngu ngốc xưa kia. Đấy chính là định nghĩa của sơ đồ kim tự tháp.”

Token BCC sẽ bị xóa khỏi sàn giao dịch cuối cùng, Trade Satoshi vào ngày 10 tháng 9.

Người đứng đầu BitConnect của Ấn Độ, Divyesh Darjit đã bị bắt bởi các sĩ quan trên đường trở về Ấn Độ từ Dubai. Còn nữa, nhà quảng bá Calin Powell thì  đang bị FBI giam giữ, theo thông báo trên kênh YouTube của anh ta.

Binance

BÌNH LUẬN