Bitcoin ETF sẽ sớm được chấp nhận, SEC vẫn chưa vừa ý các ứng viên

Bitcoin ETF sẽ sớm được chấp nhận, SEC vẫn chưa vừa ý các ứng viên

Theo báo cáo ngày 4/9 của CNBC, lý do Giám đốc điều hành công ty startup thanh toán tiền điện tử Abra giải thích cho việc Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) từ chối các quỹ Bitcoin ETF là bởi vì các công ty nộp đơn không phù hợp với khuôn mẫu ngành công nghiệp mà SEC chấp nhận.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với “The Coin Rush” của CNBC, Bill Barhydt cho rằng SEC đã từ chối các đơn xin cấp ETF đối với tiền điện tử vì “những ứng viên nộp đơn không phù hợp với khuôn khổ mà SEC sử dụng để phê duyệt”.

Barhydt nói rằng để nhận được sự chấp thuận cho một ETF, cần có một người nộp đơn có thể “nhìn, cảm nhận và ngửi”, nói chung là có thể thực hiện theo cách mà SEC mong đợi.

Ông cũng lưu ý rằng một tổ chức tài chính đáng tin cậy có cơ hội tốt hơn để được chấp thuận hơn là một công ty startup hoặc một công ty không thực sự có tên tuổi rõ ràng.

Barhydt dự đoán rằng cuối cùng SEC sẽ chấp thuận một ETF Bitcoin (BTC) vào năm tới:

“Nó sẽ xảy ra trong năm tới, tôi thực sự sẽ đặt cược vào nó. Có quá nhiều nhu cầu về nó.”

Xung quanh việc từ chối hàng loạt Bitcoin ETF của SEC

Các tuyên bố của Barhydt theo sau việc SEC thẳng tay từ chối một loạt các Bitcoin ETF trong thời gian qua.

Vào tháng Bảy, SEC đã từ chối một đơn xin cấp phép Bitcoin ETF của cặp tỷ phú song sinh Tyler và Cameron Winklevoss. Vào ngày 7 tháng 8 sau đó, cơ quan quản lý này đã hoãn quyết định về Bitcoin ETF từ công ty đầu tư VanEck và công ty dịch vụ tài chính SolidX cho đến ngày 30 tháng 9.

Tháng trước, Giám đốc điều hành của Pantera Capital, Dan Morehead, cho rằng BTC ETF sẽ mất một thời gian khá dài, nói rằng việc chấp nhận đối với tiền điện tử vẫn đang trong giai đoạn đầu. Morehead lưu ý rằng tài sản gần đây nhất nhận được sự chấp thuận ETF từ SEC là đồng, một loại kim loại “đã tồn tại trên trái đất trong 10.000 năm.”

Binance

BÌNH LUẬN