Bitcoin có thể mất 50% thị phần cho Ethereum sau 5 năm

Bitcoin có thể mất 50% thị phần cho Ethereum sau 5 năm

Weiss Ratings, một công ty tư nhân chuyên nghiên cứu và phân tích thị trường, vừa đưa ra dự đoán táo bạo cho tương lai của BitcoinEthereum.

Weiss Ratings nhận định Bitcoin được coi là “one-trick pony” (chỉ có duy nhất một chức năng là tiền tệ) và có khả năng mất 50% thị phần cho Ethereum sau 5 năm tới.

Cơ sở của lập luận bắt nguồn từ quan điểm cho rằng Ethereum có nhiều tính năng sử dụng hơn Bitcoin, với khả năng tạo ra các ứng dụng phi tập trung (dApp) và các hợp đồng thông minh. Weiss Ratings cho biết Ethereum là “phiên bản công nghệ Blockchain cao nhất hiện nay” và “khả năng ứng dụng của ETH là vô tận.”

Trong bài viết trên, Weiss Ratings có tham khảo nội dung cuộc phỏng vấn của Business Cloud. Gần đây, họ đã có buổi trò chuyện với Ian Mcloed, người đồng sáng lập công ty về Blockchain Thomas Crown Art. Ian chia sẻ quan điểm của ông về tương lai của lĩnh vực tiền điện tử.

“Tôi nghĩ rằng Bitcoin sẽ mất đi 50% thị phần vốn hoá của mình vào Ethereum, đối thủ thị trường gần nhất, trong vòng 5 năm nữa…”

Trong khi thị trường sẽ tiếp tục xuất hiện nhiều đỉnh và đáy, giá trị của Ethereum sẽ tăng đều trong vài năm tới và hơn thế nữa, bởi giá trị cốt lõi vốn có của nó.

Trừ khi Bitcoin làm được nhiều thứ hơn trong hiện tại và giải quyết được các vấn đề về tốc độ xử lý, cũng như công nghệ, chúng ta có thể thấy nó sẽ không bắt kịp với Ethereum như thế nào trong 5 năm tới.

Ethereum đã sớm vượt qua Bitcoin trong mọi thứ trừ vốn hóa – và khoảng cách này sẽ ngày càng trở nên rõ ràng khi càng nhiều nhà đầu tư bước chân vào thị trường.

Telegram

BÌNH LUẬN