Binance tham vọng thiết lập sàn giao dịch crypto-fiat khắp các lục địa

Binance tham vọng thiết lập sàn giao dịch crypto-fiat khắp các lục địa

Nhà sáng lập và là CEO của Binance, Zhao Changpeng, vừa mới kết thúc ngày đầu tiên của sự kiện CoinDesk’s Consensus tại Singapore. Tại đây, ông đã thảo luận về một loạt các chủ đề, bao gồm cả cách ông phát triển Binance từ một startup huy động được 15 triệu USD khi ICO trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới và tầm nhìn tương lai của mình cho nền tảng.

Trong cuộc trò chuyện với Pete Rizzo của CoinDesk, Zhao đã chỉ ra rằng vào thời điểm này năm tới, ông muốn công ty tung ra 5 đến 10 sàn giao dịch crypto-fiat, lý tưởng là hai sàn trên mỗi lục địa.

Những kế hoạch này dường như phù hợp với những nỗ lực hiện tại của Binance, bởi gần đây Binance đã tiết lộ triển khai một sàn giao dịch tại Singapore nhằm hỗ trợ cho các dịch vụ giao dịch tiền điện tử ở đảo quốc sư tử.

Sau khi đã tiến hành thử nghiệm kín vào thứ 3, CZ cho biết ông hy vọng nền tảng này có thể đi vào hoạt động trong vòng vài tháng tới, mặc dù ông nói thêm rằng làm việc với các ngân hàng và nhà quản lý khó hơn nhiều so với tiền điện tử.

Lưu ý rằng động thái này dường như là một sự đảo ngược với những gì Binance đã được biết đến, đó là giao dịch crypto-crypto của nó. Zhao thừa nhận rằng vốn hóa thị trường tiền điện tử vẫn thấp hơn đáng kể so với các công cụ tài chính truyền thống.

“Fiat vẫn là nơi mà tất cả số tiền đang nằm trong đó … Và chúng ta phải mở cánh cổng này ra.”

Zhao nói thêm rằng để có thể thực hiện điều này, Binance có kế hoạch tiếp tục làm việc với các nước tương đối nhỏ hơn, trích dẫn mối quan hệ đối tác gần đây với các quốc gia như Malta.

Lý do chính mà ông đưa ra là do các nước này có xu hướng phản ứng một cách hiệu quả hơn nhiều. Ông nói:

“Bạn có thể tiếp cận với các quan chức chính phủ cấp cao nhất và họ trả lời các câu hỏi của bạn trực tiếp và hiệu quả hơn … Và họ đánh giá cao sự đầu tư mà bạn đang mang lại cho nền kinh tế địa phương.”

Tuy nhiên, Zhao cũng nói rằng trong dài hạn, mục tiêu vẫn là xây dựng một sàn giao dịch phân quyền khi công nghệ trở nên trưởng thành hơn.

“Đôi khi những điều tiêu cực lại có thể trở nên tích cực trong dài hạn…”

Trong năm qua, Binance đã ghi nhận các khoản thu nhập doanh nghiệp ổn định mặc cho sự suy thoái của toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Trong cuộc trò chuyện, Zhao xác nhận rằng Q1 năm nay, Binance đã kiếm được 200 triệu USD lợi nhuận, mặc dù tài sản tất cả đều ở dạng tiền điện tử. Ông nói thêm rằng lợi nhuận trong Q2 giảm do thị trường sụt giảm, chỉ còn 150 triệu USD.

Bình luận về sự tăng trưởng nhanh chóng của Binance, Zhao cho biết may mắn đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của công ty cho đến nay, khi nó được thành lập “đúng vấn đề, đúng thời điểm.”

Sau khi rời khỏi OKCoin vào năm 2015, Zhao nói ông đã dành 2 năm tiếp theo để cùng với một đội ngũ xây dựng nên một hệ thống dựa trên đám mây, cung cấp cho các sàn giao dịch tiền điện tử cơ sở hạ tầng để hình thành nền tảng của riêng họ. Đây đồng thời cũng là một công nghệ đã đặt nền móng cho sự thành lập của Binance.

Hai năm sau, sàn giao dịch đi vào hoạt động trực tuyến vào đúng thời điểm mà chính phủ Trung Quốc đẩy mạnh sự giám sát của mình đối với giao dịch tiền điện tử và cuối cùng đã ban hành lệnh cấm đối với các ICO và giao dịch crypto-fiat trong nước.

Nhưng theo Zhao:

“Đôi khi những điều tiêu cực lại có thể trở nên tích cực trong dài hạn nếu bạn biết tận dụng nó một cách đúng đắn.”

Khi được hỏi liệu ông có lo ngại về việc biến động thị trường sẽ ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động kinh doanh của Binance hay không, Zhao trả lời rằng anh đã bán căn nhà của mình vào năm 2014 để mua Bitcoin, sau đó giá của nó giảm từ 600 USD xuống còn 200 USD. Mặc dù sụt giảm như thế, nhưng ông vẫn quyết định không bán, nói thêm: “Sau đó, tôi đã đúng để mà không cần lo lắng như vậy nữa.”

Telegram

BÌNH LUẬN