Binance hợp tác cùng Sở giao dịch chứng khoán Malta

Binance hợp tác cùng Sở giao dịch chứng khoán Malta

Binance vừa mới công bố hợp tác với Sở giao dịch chứng khoán Malta để khởi động một nền tảng kỹ thuật số mới dành riêng cho giao dịch token chứng khoán.

Malta “đang giữ vị trí đi đầu”

Trong một thông cáo báo chí ngày 11/09, MSX, công ty con về fintech và tài sản kỹ thuật số của Sở giao dịch chứng khoán Malta xác nhận đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với Binance để triển khai một nền tảng giao dịch token chứng khoán.

Chủ tịch Sở giao dịch chứng khoán Malta Joe Portelli nhận xét:

“Malta đang giữ vị trí đi đầu trong công nghệ Blockchain và nuôi dưỡng một Trung tâm Xuất sắc trong bối cảnh đổi mới kỹ thuật số toàn cầu.”

Động thái này đại diện cho sự hợp tác mới nhất giữa Binance và Malta – quốc gia trước đây đã cam kết trở thành một “Quốc đảo Blockchain” thông qua việc tạo ra các quy định thân thiện điều chỉnh công nghệ Blockchain và tiền điện tử.

“Quan hệ đối tác trực tiếp với Sở giao dịch chứng khoán Malta. Trong bức ảnh là Giám đốc vận hành Binance Mariana, CFO Binance Wei, Bộ trưởng Tài chính Malta Edward Scicluna, Chủ tịch Sở giao dịch chứng khoán Malta Joseph Portelli. Yêu những chiếc mũ!”

Một quốc đảo đông đúc

Hồi tháng 7, sàn giao dịch đã thông báo họ đã lên kế hoạch biến quốc gia này trở thành một tổ chức ngân hàng token hoá phân quyền đầu tiên trên thế giới, trong khi các quan chức chính phủ Malta đã công khai chào đón Binance đến bờ biển của họ khi nó “tháo chạy” khỏi Hong Kong vào tháng 3.

Giám đốc điều hành Changpeng Zhao cho biết:

“Chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục giúp xây dựng hệ sinh thái Blockchain ở Malta, nơi đã trở thành một trung tâm toàn cầu cho công nghệ blockchain thông qua các quy định minh bạch và có hiệu lực đối với tiền điện tử.”

“Sự hợp tác này sẽ cho phép Binance và MSX lưu trữ các tài sản tài chính truyền thống trên công nghệ Blockchain thông qua các token chứng khoán. Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều cải tiến hơn cho Malta và tiếp tục đẩy mạnh việc thiết lập sự hiện diện của chúng tôi tại đây.”

Binance không phải là sàn giao dịch duy nhất di chuyển sang Malta. Trước đó, OKEx cũng đã ký một thỏa thuận tương tự để tạo ra một nền tảng giao dịch token chứng khoán vào tháng 7.

Tại thời điểm đó, Portelli đã nói:

“Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với OKEx, một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số, nhằm tận dụng kiến thức chuyên môn của chúng tôi về mặt tuân thủ và quy định để thực sự trở thành một người tiên phong trong lĩnh vực token chứng khoán.”

Binance

BÌNH LUẬN