Lạ kỳ: Biểu đồ giá Vàng và giá Bitcoin gần như giống hệt nhau!

Lạ kỳ: Biểu đồ giá Vàng và giá Bitcoin gần như giống hệt nhau!

Nhiều người đã so sánh Bitcoin với Vàng, và thậm chí một số còn cho rằng Bitcoin chính là “vàng kỹ thuật số”. Như những gì đã diễn ra, hiệu suất của cả hai loại tài sản này đã cho thấy những điểm tương đồng đáng chú ý.

Giống nhau một cách kỳ lạ

Bitcoin, là một tài sản khá non trẻ, nhưng lại cho thấy những nét tương đồng đến khó tin với Vàng xét về biến động giá, như có thể thấy trong biểu đồ dưới đây.

Biểu đồ được đăng bởi người dùng Tweeter Nunya Bizniz, so sánh giá Vàng trong 43 năm qua và giá của Bitcoin kể từ khi thành lập.

Biểu đồ được đăng bởi người dùng Tweeter Nunya Bizniz, so sánh giá Vàng trong 43 năm qua và giá của Bitcoin kể từ khi thành lập.

Rõ ràng Bitcoin và Vàng cho thấy nhiều điểm giống nhau về biến động giá, nhưng một số người vẫn đánh giá rằng tiền điện tử có nhiều tiện ích hơn so với kim loại quý này. Chẳng hạn, nhà kinh tế học Mỹ đạt giải Nobel Paul Krugman, gần đây mới tuyên bố rằng “Vàng đã chết … Bitcoin có nhiều tiện ích hơn vàng.”

Đầu tháng 8, mặc dù có mức tăng trưởng khá ì ạch, nhưng đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới đã giải quyết một khối lượng giao dịch còn nhiều hơn Vàng kể từ quý II năm 2017.

Cuộc đối đầu lâu dài

Mặc dù xét về bản chất Bitcoin và Vàng hoàn toàn khác biệt ,nhưng Bitcoin – còn được gọi là “vàng kỹ thuật số” và kim loại quý phổ biến nhất trên thế giới vẫn thường được gắn với nhau.

John Pfeffer – một doanh nhân, nhà đầu tư, cũng như một đối tác tại Pfeffer Capital, lưu ý rằng Bitcoin chính là sự thay thế khả thi đầu tiên cho vàng.

Quan điểm này khá giống với cặp song sinh Winklevoss, những người đã nói:

“Xem xét riêng Bitcoin … chúng tôi tin rằng đồng tiền này sẽ phá vỡ vàng. Chúng tôi nghĩ rằng nó là một thứ vàng tốt hơn, nếu bạn nhìn vào đặc tính của tiền tệ.

Và điều gì làm cho vàng trở nên quý giá? Sự khan hiếm. Nguồn cung của Bitcoin thực sự được cố định nên chắc chắn nó khan hiếm hơn… nó dễ mang theo hơn, có thể thay thế được và bền hơn. Nó thực sự tốt hơn vàng ở tất cả mọi mặt.”

Trước đó, vào tháng 7, cựu ứng cử viên tổng thống Mỹ, Ron Paul nói rằng nỗ lực thay thế đồng đô la bằng vàng và tiền điện tử đang được thực hiện:

“Có một vài nỗ lực lớn đang được thực hiện để thay thế đồng tiền pháp định đô la bằng vàng hoặc tiền điện tử, trong khi các quốc gia khác đang có kế hoạch thách thức đồng đô la với tư cách là đồng tiền dự trữ của thế giới.”

Binance

BÌNH LUẬN