Bgogo là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Bgogo

Bgogo là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Bgogo

HiBTC là gì? Tìm hiểu sàn giao dịch mới chào đời tháng 8/2018
Bitstamp là gì? Hướng dẫn sử dụng Bitstamp từ A đến Z
CoinEx là gì? Ứng cử viên soán ngôi Binance
BTCC là gì? Hướng dẫn đăng ký và nhận BTCC Coin miễn phí hôm nay
ExchangeNo1 là gì? Tổng quan sàn giao dịch Việt Nam

Mặc dù thị trường tiền điện tử đã liên tục giảm mạnh, nhưng so với tiềm năng trong tương lai, vốn hóa hiện tại chỉ là một hạt cát. Vì vậy, lợi dụng thời điểm hiện tại, nhiều sàn giao dịch đã ra đời để chuẩn bị cho cuộc chiến thị phần sắp tới. Trong đó, phải kể đến Bgogo – một sàn nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng Việt Nam. Vậy Bgogo là gì, hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu và hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Bgogo nhé.

Bgogo là gì?

Bgogo là một nền tảng trao đổi tài sản kỹ thuật số nhắm tới mục tiêu cách mạng hóa cơ cấu của các sàn hiện tại. Cụ thể, nó cung cấp cho chủ sở hữu dự án và nhà đầu tư một giải pháp thay thế hoàn toàn mới cho việc niêm yết token.

Theo ghi nhận, cả việc niêm yết token và phí giao dịch đều rất cao, dẫn đến bất lợi cho các dự án tốt và nhà đầu tư. Thông thường, quyền hành đều nằm trong tay các sàn giao dịch tập trung, và đôi lúc tự tạo ra các hành vi thao túng giá cả. Hơn nữa, dù thu phí cao nhưng khả năng bảo mật và cam kết với nhà đầu tư còn rất kém.

Chính vì vậy, Bgogo ra đời để giải quyết vấn đề này. Nó cam kết cho đi sức mạnh quyền lực về cộng đồng, đúng hơn là 21 siêu nút hoạt động như một cơ quan chính. Mỗi siêu nút sẽ có quyền bình chọn cho những đồng tiền được niêm yết trong nhiệm kỳ, và phần thưởng là 20% tiền hoa hồng từ phí giao dịch của người tham gia. Đặc biệt, thông tin về các siêu nút này sẽ được cập nhật và hiện trực tiếp trên trang web chính thức. Một số quỹ đầu tư mạo hiểm nổi tiếng sau đã tham gia: Hashed, Pantera Capital, DHVC, Blockwater Capital, Node Capital, v.v.

Bgogo là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Bgogo

Về đội ngũ, Giám đốc điều hành là bà Amber Cheung đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong quản lý tài sản và đầu tư. Bà cũng từng giữ các vị trí quản lý cấp cao tại một số tổ chức tài chính nổi tiếng ở cả Hồng Kông và Trung Quốc. Ngoài ra, các thành viên còn lại đều từng tham gia vào vị trí lãnh đạo của các công ty lớn như Facebook, Twitter, IBM, Alibaba. Theo ghi nhận, công ty được đăng ký tại đảo Cayman và văn phòng chính đặt tại Palo Alto, California.

Token BGG là gì?

Token BGG là đồng tiền riêng duy nhất do sàn giao dịch Bgogo phát hành, và có chức năng tương tự như BNB của Binance, hay HIBT của HiBTC. Hiện tại, các giai đoạn phát hành token đã kết thúc và bạn đã có thể giao dịch trên sàn. Ngay khi vừa ra mắt, BGG đã tăng gấp 5 lần giá trị – một hiệu ứng tích cực.

BGG sẽ được phát hành thông qua hình thức “mining through trading”, đó là hoàn trả token cho phí giao dịch của nhà đầu tư, cụ thể là 105%. Số token này sẽ được trả cho người dùng sau 30 phút xác nhận. Ngoài ra, cứ mỗi 24 giờ, Bgogo sẽ dùng 100% số tiền phí giao dịch để mua lại BGG, cung cấp hỗ trợ giá không đổi. Số token mua lại sẽ được gửi đến một địa chỉ công khai và đốt.

Cách phân phối token:

 • 50% (5 tỷ): hoàn trả phí giao dịch
 • 20% (2 tỷ): dự trữ cho việc phát triển hệ sinh thái và nhà hoạt động
 • 20% (2 tỷ): dự trữ cho đội ngũ
 • 10% (1 tỷ): phân bổ cho thế hệ đầu tiên của các siêu nút và nhà đầu tư chiến lược

Bạn có thể tham khảo thêm về nội dung của thông tin của sàn tại đây. BGG token khá tiềm năng trong tương lai, nếu Bgogo thật sự làm đúng theo những gì cam kết. Người dùng tham gia càng đông, BGG sẽ càng tăng giá. Bạn có thể theo dõi để có thể đầu tư vào hợp lý nhất.

Ưu điểm của sàn giao dịch Bgogo

Ưu điểmThông tin
Phí giao dịch0.1%. Phí sẽ được hoàn trả 105% bằng BGG
Phí nạp tiềnKhông có phí nạp tiền cũng như yêu cầu tối thiểu
Quảng báCộng đồng quốc tế ủng hộ rất đông
Đội ngũGiàu kinh nghiệm
Đối tácCác quỹ đầu tư nổi tiếng trên thị trường
Thông tinTất cả đều minh bạch và rõ ràng
Hình thứcTương đối mới, trao quyền quyết định cho cộng đồng

Nhược điểm của sàn giao dịch Bgogo

Nhược điểmThông tin
Cặp giao dịchCòn tương đối ít do sàn mới mở
Phí rút tiềnKhá cao – 0.0015 BTC, 0.01 ETH
Giao dịch ký quỹChưa có
Tính đa dạngChỉ có sàn giao dịch
Tính thanh khoảnKhá thấp do sàn mới mở
Tính công bằngChưa thật sự tốt, các siêu nút nhận tới 20% phí giao dịch của người dùng

Hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Bgogo

Bước 1: Truy cập vào trang web của Bgogo: https://bgogo.com/

Bgogo là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Bgogo

Hãy đảm bảo rằng bạn đã đánh dấu trang này vì đã có nhiều trường hợp lừa đảo sao chép trang web thật. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra lại đường link và chứng chỉ bảo mật để xác thực trang web của mình. Hiện tại, Bgogo hỗ trợ tiếng Anh và Trung Quốc.

Bước 2: Hoàn thành quy trình đăng kí

Bgogo là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Bgogo

Click vào mục “Register” ở góc trên cùng bên phải của trang web và nhập thông tin đầy đủ. Bạn nên có một mật khẩu dài và ngẫu nhiên để nâng cao tính bảo mật cho tài khoản của mình. Sau đó vào email để lẫy mã xác thực đăng ký.

Bước 3: Xác minh thân phận

Bgogo là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Bgogo

Để tiện cho việc giao dịch và tránh tình trạng rắc rối sau này, bạn nên xác thực ngay lập tức. Click vào ảnh đại diện ⇒ “Profile & KYC” ⇒ “Verify your identity”. Điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn. Thời gian hoàn tất sẽ tùy theo số lượng người đăng ký. Đăng ký xong, bạn sẽ dễ dàng rút tiền hơn.

Thiết lập tính năng bảo mật 2FA trên Bgogo

Để tránh bị hacker tấn công và mất tài sản, bạn nên cài đặt chức năng bảo mật của Bgogo. Có hai hình thức: xác minh email và xác minh Google. Khi đăng ký xong thì sàn sẽ tự động bật tính năng xác minh email. Bạn sẽ bổ sung thêm xác minh Google để an toàn hơn.

Bước 1: Bật Google Authenticator

Tải ứng dụng “Google Authenticator” trong cửa hàng ứng dụng trên điện thoại di động của bạn (Android / Iphone).

Bước 2: Nhập code trong điện thoại

Lưu ý: bạn nên lưu lại mã key để có thể đăng nhập nếu không dùng được Google Auth.

Nạp và rút tiền trên Bgogo

Bgogo là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Bgogo

Click vào mục “Balances”, và chọn deposit / withdraw. Điều cực kỳ quan trọng là chọn cẩn thận đồng tiền mà bạn muốn, vì địa chỉ của mỗi đồng là khác nhau. Bạn có thể xem lịch sử chuyển tiền thông qua mục “Transfer History”.

Cách thực hiện giao dịch trên Bgogo

Bgogo là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Bgogo

Click vào mục “Exchange”.

 1. Thông tin về cặp giao dịch đang chọn
 2. Số lượng BGG bạn sẽ được hoàn trả
 3. Khung đặt lệnh mua / bán
 4. Các lệnh mua / bán đang chờ
 5. Đồ thị và chỉ số
 6. Lịch sử giao dịch
 7. Các lệnh mua / bán đã hoàn thành

Cách gửi hỗ trợ đến Bgogo khi có sự cố

Với bất kỳ sự cố nào như: gửi coin vào sai ví, mất 2FA hay cách xử lý lỗi khi đặt lệnh… bạn đều có thể yêu cầu sự giúp đỡ thông qua kênh trò chuyện Telegram hoặc gửi mail qua mục “Contact us”. Đặc biệt, bạn có thể thảo luận cũng như thắc mắc về sàn thông qua đối tác chiến lược của Bgogo tại Việt Nam – VBC.

Kết luận

Trên đây là bài viết Bgogo là gì và hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Bgogo từ cách mở tài khoản, cài đặt bảo mật, thực hiện giao dịch cho đến cách liên hệ với đội support khi gặp sự cố.

Mặc dù mới ra mắt, nhưng sàn đã được cộng đồng quốc tế ủng hộ khá mạnh, có lẽ bởi vì có quỹ lớn hậu thuẫn và cách thức vận hành khác biệt. Mỗi sàn giao dịch đều có ưu và nhược điểm riêng, dựa vào những phân tích trên, các bạn hãy nghiên cứu thật kĩ trước khi quyết định đầu tư. Đặc biệt, không bao giờ được bỏ hết vốn vào chung 1 “giỏ”.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0