Bank Of America: Chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ hơn 6.000 lần so với fiat

Bank Of America: Chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ hơn 6.000 lần so với fiat

Ngân hàng Bank Of America (BoA) đã công bố dữ liệu cho thấy chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ hơn khoảng 6.000 lần so với chuyển tiền bằng fiat theo tiêu chuẩn giá của các ngân hàng.

Nhiều người cho rằng phí giao dịch Bitcoin khá là vô lý, tuy nhiên, với những phát hiện này, Bitcoin đã chứng tỏ được mình vẫn là một sự thay thế vượt trội so với các loại tiền fiat.

Những phát hiện từ BoA cho thấy rằng một giao dịch chuyển tiền quốc tế với đô la Mỹ có giá trung bình 45 USD cho mỗi giao dịch (dữ liệu từ BoA), so với chỉ 0.46 USD cho cùng một giao dịch được thực hiện bằng Bitcoin (dữ liệu từ Bitinfocharts). Điều này là do Bitcoin sử dụng blockchain với mức phí thấp để xử lý các khoản thanh toán, còn giao dịch của Bank of America chạy qua một hệ thống gọi là FedWire, mạng chuyển tiền của Cục Dự trữ Liên bang. Theo Cryptovest:

“Phí FedWire được ước tính dựa trên quy mô của các giao dịch cá nhân và tổng số tiền thanh toán, có thể áp dụng khoản chiết khấu ‘ưu đãi bổ sung’ cho việc ‘chuyển vượt quá 60% khối lượng chuẩn lịch sử của khách hàng’. Các ngân hàng Mỹ có thể trả thấp tới 0.32 USD phí cho giao dịch trên 90.000 USD – nhưng ít nhất theo số liệu công khai có sẵn, phí khách hàng không được hưởng lợi từ chiết khấu này. Ngược lại, một giao dịch Bitcoin trị giá 90.000 USD sẽ chỉ tốn 75 cent, theo dữ liệu của Earn.com đưa ra mức phí được khuyến nghị là 8 satoshi mỗi byte”.

Vậy tại sao BoA vẫn chưa chấp nhận Bitcoin?

Đáng buồn thay, mọi chuyện lại không đơn giản như vậy. Những phát hiện này chứng minh rằng tiền điện tử là tốt hơn so với fiat, tuy nhiên điều này hầu như không phải là một khám phá bất ngờ gì. Ta biết rằng Bitcoin rẻ hơn so với USD và chúng ta cũng biết rằng tiền điện tử nói chung là tốt hơn, tuy nhiên đáng buồn là điều này là chưa đủ để Bitcoin được chấp nhận.

Lại nói lại một lần nữa, nhưng quy định quản lý của chính phủ chính là chìa khóa cho sự chấp nhận.

Tuy nhiên, liên quan đến quy định, những phát hiện này của BoA có thể là một bước ngoặt đối với tiền điện tử. Nếu ngay cả BoA cũng thừa nhận những thiếu sót trong việc chuyển giao fiat và hệ thống chuyển tiền riêng của họ, có lẽ các nhà quản lý và các quan chức chính phủ có thể lắng nghe nhiều hơn một chút. Những phát hiện này sẽ được tiếp cận trên toàn thế giới, và điều đó chỉ có thể có tác động tích cực đến quan điểm toàn thế giới về Bitcoin đúng không?

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0