3 kịch bản ngắn hạn đối với Bitcoin và thị trường tiền điện tử

3 kịch bản ngắn hạn đối với Bitcoin và thị trường tiền điện tử

Nghệ thuật dự đoán tương lai của các thị trường tiền điện tử có vẻ đang xoay quanh các tin tức và phản ứng với tin tức, hơn là dựa trên những phân tích kỹ thuật vốn rất được tin tưởng của Bitcoin. Điều này có thể được thấy rõ thông qua sự suy giảm gần đây của Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và tất cả các tài sản kỹ thuật số khác do tin giả rằng công ty Goldman Sachs đã từ bỏ ý định thiết lập bàn giao dịch tiền điện tử trong tương lai gần, với lý do chính là môi trường pháp lý không rõ ràng.

Các thị trường tiền điện tử vẫn chưa phục hồi từ đợt FUD này, với tài sản kỹ thuật số bị ảnh hưởng nhiều nhất là Ethereum (ETH). Ông vua hợp đồng thông minh đã lao dốc không phanh khi giảm từ mức 280 USD ngay trước khi tin tức giả mạo được phát hành, xuống giá trị thấp nhất trong năm 2018 là 188 USD đầu giờ sáng nay. Tại thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch quanh mức 197 USD và giảm 2,6% trong 24 giờ qua. Sau đây là 3 kịch bản ngắn hạn đối với Bitcoin và thị trường tiền điện tử.

BTC retest mức 5.800 USD

Kịch bản đầu tiên trong tương lai gần có thể xảy ra với BTC là nó sẽ retest lại vùng 5.800 USD mà chúng ta đã từng thấy vào ngày 29/06. Mức hỗ trợ hiện tại 6.150 USD là rất quan trọng để tài sản kỹ thuật số này có thể duy trì giá trị của nó trên 6.000 USD. Nếu ngưỡng này bị phá vỡ, do thị trường giao dịch chậm ngày hôm nay, thì mức suy giảm tiếp theo sẽ xảy đến.

Đáng chú ý là phản ứng của BTC vào ngày 29/06 khi nó chạm mốc 5.800 USD. Sau sự sụt giảm kinh khủng này, ông vua mã hoá đã tăng lại 1.000 USD trong khoảng thời gian một tuần. Do đó, nếu Bitcoin retest mức này, nó sẽ chỉ ở trạng thái đó một thời gian ngắn.

Bitcoin phục hồi lên 6.500 USD

Nếu không có nhiều phân tích kỹ thuật, chúng tôi có thể nói rằng BTC đã bị bán tháo ồ ạt trong cuối tuần qua. Những ngày cuối tuần thường có khối lượng giao dịch thấp. Vì vậy, với tuần mới chỉ vài giờ trôi qua, Bitcoin có khả năng tăng thêm vài đô la giá trị trong vài giờ tới.

Tuy nhiên, không thể cam đoan điều này sẽ xảy ra do tính không ổn định của các thị trường tiền điện tử. Chúng tôi đã cố ý bỏ qua các phân tích kỹ thuật vì chúng tôi biết rằng bất kỳ tin tức dù là thật hay giả mạo cũng đều có thể có tác động tiêu cực hoặc tích cực đến thị trường tiền điện tử.

Bitcoin giảm xuống còn 5.000 USD sau khi SEC hoãn hoặc từ chối ETF của CBOE

Nhiều người đam mê tiền điện tử đã đánh dấu ngày 30/09 là Ngày tận thế đối với phán quyết về Bitcoin ETF được tài trợ bởi CBOE của SEC. Xác suất để cơ quan này chấp thuận ETF là rất mong manh do trong quá khứ SEC đã từ chối hoặc trì hoãn các quyết định phê duyệt ETF như vậy.

Do đó, từ giờ đến ngày 30/09 chỉ còn 20 ngày nữa, và với việc BTC vẫn dễ dao động trong vài ngày qua, thì tin tức về việc từ chối hoặc trì hoãn có thể đẩy tài sản kỹ thuật số này xuống mức thấp hơn 5.000 USD. Điều mà cộng đồng giao dịch tiền điện tử cần làm là chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất khi chúng ta đang dần tiến tới gần ngày phán quyết nói trên.

Tóm lại, Bitcoin đã ổn định ở mức 6.200 USD sau khi giảm từ mức ổn định gần đây là 7.400 USD do tin tức giả. Sự sụt giảm đột ngột tại các thị trường chủ yếu ảnh hưởng đến ETH – hiện đang giao dịch quanh mức 197 USD. Khi chúng ta bước vào tuần mới, vài giờ tới sẽ là yếu tố quan trọng trong việc xác định hướng biến động của Bitcoin và thị trường tiền điện tử ít nhất trước ngày 30/09 khi SEC đưa ra phán quyết chính thức đối với quỹ Bitcoin ETF được CBOE tài trợ.

Binance

BÌNH LUẬN