Nhà lập pháp Hoa Kỳ giới thiệu 3 dự luật ủng hộ tiền điện tử lên Quốc hội

Nhà lập pháp Hoa Kỳ giới thiệu 3 dự luật ủng hộ tiền điện tử lên Quốc hội

Hôm thứ Sáu, một thành viên Quốc hội Hoa Kỳ đã thông báo rằng ông sẽ giới thiệu 3 dự luật ủng hộ tiền điện tử cũng như công nghệ Blockchain trong phạm vi Hoa Kỳ.

Hạ nghị sĩ Emmer: Hoa Kỳ phải hỗ trợ phát triển Blockchain

Theo dân biểu Tom Emmer – người đã khởi xướng động thái táo bạo này, Hoa Kỳ cần phải thông qua luật pháp thuận lợi cho ngành công nghiệp Blockchain đang phát triển nếu họ muốn giữ vai trò là một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này.

“Hoa Kỳ nên ưu tiên đẩy nhanh sự phát triển của công nghệ Blockchain, và tạo ra một môi trường cho phép khu vực tư nhân của Mỹ dẫn đầu sự đổi mới và tăng trưởng hơn nữa, đó là lý do tại sao tôi sẽ giới thiệu các dự luật này.”

Nhìn chung, luật mới sẽ hỗ trợ ngành công nghiệp Blockchain đang phát triển nhanh chóng ở Hoa Kỳ bằng cách cung cấp các hướng dẫn rõ ràng và súc tích cho các công ty đầu tư và doanh nghiệp cũng như là một nơi an toàn cho người nộp thuế sử dụng các tài sản tiền điện tử.

Emmer – người vừa được bổ nhiệm làm đồng chủ tịch của Nhóm các nhà lập pháp Hoa Kỳ Congressional Blockchain Caucus, cũng nói thêm rằng:

“Các nhà làm luật nên nắm lấy các công nghệ mới nổi này và cung cấp một hệ thống quản lý rõ ràng cho phép chúng phát triển mạnh ở Hoa Kỳ.”

3 dự luật ủng hộ tiền điện tử của Emmer

Bộ luật đầu tiên của Emmer là một giải pháp của Viện dành riêng cho việc hỗ trợ công nghệ Blockchain và tiền điện tử. Như đã đề cập phía trên, dự luật này cùng hai dự luật còn lại đều nhằm hỗ trợ việc áp dụng và phát triển công nghệ Blockchain tại Hoa Kỳ. Theo Emmer và nhiều chuyên gia trong ngành khác, chính phủ Hoa Kỳ không thể làm gì khác để có thể ngăn chặn sự phát triển này. Do đó, các nhà lập pháp nên cố gắng cung cấp một khuôn khổ hợp pháp, rõ ràng và súc tích cho việc sử dụng trong nước.

Dự luật thứ hai, Blockchain Regulatory Certainty Act, thừa nhận rằng các đối tượng nhất định như miner tiền điện tử và nhà cung cấp ví đa chữ ký, những người không bao giờ kiểm soát hoàn toàn tiền của người tiêu dùng, sẽ không cần phải đăng ký với tư cách là người lưu thông tiền. Điều này là do họ chỉ ở trong không gian này để giúp xác nhận tính toàn vẹn của mạng lưới, bằng cách cung cấp sự an toàn hơn cho những người sử dụng tài sản kỹ thuật số.

Dự luật cuối cùng, Safe Harbor for Taxpayers with Forked Assets Act of 2018, nhằm giải quyết sự nhầm lẫn xoay quanh cách báo cáo các khoản lợi nhuận được thực hiện nhờ tiền điện tử cho Sở thuế vụ (IRS). Trước đây, có rất ít hướng dẫn của IRS về vấn đề này, vì vậy dự luật sẽ được sử dụng để cung cấp cho người đóng thuế quy định chặt chẽ hơn về việc sử dụng các quỹ phân chia. Hơn nữa, nó cũng sẽ bảo vệ các cá nhân khỏi phải đối mặt với tiền phạt cho đến khi IRS thiết lập được một số quy tắc về cách mà người nộp thuế phải báo cáo tài sản kỹ thuật số của họ.

Telegram

BÌNH LUẬN