10 đồng tiền ảo tiềm năng trong năm 2019

10 đồng tiền ảo tiềm năng trong năm 2019

Năm 2017 và 2018 được coi là năm điên cuồng của thị trường tiền điện tử. Rất nhiều dự án ICO đã được ra đời và hàng ngàn altcoin với đủ loại chức năng khác nhau tồn tại trên thị trường.

Hiện tại đang có hơn 2,000 đồng tiền mã hóa xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, vô cùng nhiều các altcoin yếu về ý tưởng và tầm nhìn. Và có thể đến 90% các altcoin hiện tại trên thị trường sẽ không có tương lai. Nhưng chắc chắn sẽ có những altcoin tốt vẫn tồn tại và tăng trưởng bền vững với tương lai rộng mở của thị trường.

Dưới đây là 10 đồng tiền ảo tiềm năng mà chúng tôi nghĩ sẽ đạt được lợi nhuận tốt trong năm 2019.

Lưu ý: Ethereum không được đề cập vì tác giả không coi Ethereum là altcoin, Ethereum giờ có thể đứng ngang tầm với Bitcoin.

EOS

EOS có thể giải quyết được những thiếu sót của mạng lưới Ethereum.

Nếu bạn muốn tạo một ứng dụng phi tập trung trên Ethereum bạn cần phải sử dụng Solidity – ngôn ngữ lập trình cho hợp đồng thông minh. Rào cản để sử dụng mạng lưới Ethereum đó là bạn phải biết ngôn ngữ lập trình Solidity.

EOS đã giải quyết được vấn đề này bằng cách cung cấp một dịch vụ cho các nhà phát triển bao gồm dữ liệu và dịch vụ quản lý tài khoản mà không cần yêu cầu phải có kiến thức về lập trình.

Bên cạnh đó EOS còn sở hữu nhiều tính năng ưu việt về công nghệ.

Mạng lưới của EOS nhanh và có khả năng mở rộng hơn Ethereum. Mạng lưới Ethereum yêu cầu người dùng phải trả phí gas khi sử dụng mạng lưới, trong khi đó các giao dịch trong mạng lưới EOS đều được miễn phí. EOS có một cộng đồng hỗ trợ lớn và nhiệt tình cho những mục đích tốt.

Cuối cùng EOS đã có đợt ICO thành công và có đủ nguồn lực để phát triển những ý tưởng của mình.

Ripple

Ripple không còn quá xa lạ với những nhà đầu tư tiền điện tử.

Ripple là một startup được các quỹ đầu tư mạo hiểm lớn đầu tư và chưa bao giờ gọi vốn ICO.

Ripple cung cấp dịch vụ toàn cầu giúp cho các ngân hàng thực hiện giao dịch trực tiếp và nhanh chóng qua biên giới.

Khách hàng mục tiêu của Ripple là những công ty lớn chứ không phải các khách hàng cá nhân.

Hiện tại Ripple đang là đối tác của rất nhiều ngân hàng lớn trên thế giới.

Stellar

Thành công của Stellar là cung cấp dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới nhanh, hiệu quả và rẻ.

Nhiều người cho rằng Stellar là đối thủ của Ripple nhưng thực sự không phải, đối tượng khách hàng Stellar nhắm tới là các cá nhân, hoàn toàn khác so với Ripple.

Các công ty như Paypal hiện tại đang độc chiếm thị trường thành toán online và tính gần 5% phí cho một giao dịch xuyên biên giới. Trái ngược so với Paypal, giao dịch qua Stellar chỉ mất 5 phút và phí cực kì thấp.

Một điều quan trọng, Stellar không sử dụng thuật toán khai thác Proof-of-Work (PoW) nên sẽ không đối mặt với các vấn đề về tiêu thụ điện như Bitcoin.

Stellar hiện đang là đối tác của nhiều công ty lớn trong đó có IBM.

Zcash

Vấn đề liên quan đến đạo đức của thị trường Darknet luôn là một chủ đề gây nhiều tranh cãi.

Những đồng tiền ẩn danh phổ biến trên thị trường darknet là Bitcoin, Monero và Zcash.

Zcash là một đồng tiền ẩn danh phù hợp với những người không muốn để lộ các thông tin cá nhân của mình khi giao dịch và chính đặc điểm này của Zcash mà Zcash được nhiều cá nhân sử dụng cho các hoạt động kinh doanh trái phép đặc biệt trên darknet.

Mới gần đây đội ngũ Zcash đã công bố một cải tiến mới cam kết sẽ giảm dữ liệu liên quan đến giao dịch dến 98%. Coinbase blog cũng đề cập đến Zcash là một đồng tiền nhiều tiềm năng.

0x

Trong thời gian gần đây, sự bùng nổ của các sàn giao dịch phi tập trung đã được mọi người chú ý đến.

0x là một trong những sàn phi tập trung tiềm năng, với giao thức riêng của chính mình, 0x cho phép các token có nền tảng ERC20 có thể giao dịch trực tiếp trên blockchain của Ethereum.

Và chính điều này đã khiến 0x trở thành một khoản đầu tư hứa hẹn.

0x đã đạt được những cột mốc chính đặt ra trong roadmap của mình, được xây dựng đã dễ dàng đi vào cộng đồng các nhà phát triển. 0x cũng được nhắc tới trong Coinbase blog. Vì những lý do này, 0x hứa hẹn là một khoản đầu tư tốt.

Basic Attention Token

BAT được sáng lập bởi một đội ngũ có rất nhiều kinh nghiệm về công nghệ.

BAT là một nền tảng giúp cải thiện sự hiệu quả của các quảng cáo số (digital advertising).

BAT sử hữu một trình duyệt có tên là Brave, trình duyệt này cải thiện các vấn đề về bảo mật như đẩy lùi malware, bảo vệ các thông tin người dùng khi lướt web.

Trong thời đại số ngày nay, thông tin cá nhân được coi là một loại tài sản quan trọng đối với con người. Trong whitepaper BAT nói rằng, khi người dùng sử dụng trình duyệt web Brave, họ sẽ được bảo vệ khỏi các tracker và quảng cáo lợi dụng thông tin cá nhân của người dùng để bán.

TRON – TRX

Đối với nhiều người, dự án TRON không có được nhiều thiện cảm. Trước đây TRON thường liên quan tới nhiều sự kiện tiêu cực, hay đồng TRX cũng đã bị pump – dump nhiều nên nhiều nhà đầu tư có cái nhìn xấu về TRON.

Vậy tại sao TRON lại xuất hiện trong danh sách này?

Gần đây TRON đã mua lại BitTorrent (BitTorrent là một nền tảng chia sẻ dữ liệu có dung lượng lớn). Đợt mua bán và sát nhập này có ý nghĩa rất lớn đối nếu TRON có thể phát triển các phương thức chia sẻ dữ liệu torrent an toàn hơn trong tương lai.

TRX là một trong những số ít các token ERC20 sở hữu mainnet riêng. Mặc dù hiện tại TRON chỉ có khoảng 100k tài khoản, ít hơn Ethereum rất nhiều, nhưng tốc độ phát triển thì rất nhanh. Vậy nên TRON cũng là một dự án khá hứa hẹn với các nhà đầu tư.

Ethereum Classic

ETC sẽ vẫn tồn tại với một số lý do: Ethereum đã chuyển qua giao thức khai thác Proof-of-Stake (PoS).

Tuy nhiên một số người có quan điểm không thích giao thức mới này, nên vẫn muốn sử dụng Ethereum Classic với giao thức Proof-of-Work hơn.

Gần đây Coinbase đã thêm ETC vào sàn của mình, đây là một dấu hiệu tốt, thế nên ETC cũng rất đáng để mọi người theo dõi.

Monero 

Cũng giống như Zcash và Bitcoin, Monero là một đồng tiền ẩn danh được sử dụng rộng rãi trong thị trường darknet (Monero hiện tại được niêm yết ở nhiều sàn như Binance và Bitfinex, tuy nhiên chưa được Coinbase niêm yết).

Monero được thiết kế với những đặc điểm riêng biệt giúp bảo vệ được sự riêng tư gần như tuyệt đối cho các giao dịch.

Monero sử dụng giao thức Proof of work tương tự như Bitcoin.

Chính vì POW đã tạo nên giá trị nội tại giành cho Monero.

Bên cạnh đó Monero có sự hỗ trợ rất lớn từ cộng đồng của mình, một cộng đồng bao gồm những cá nhân thích các đặc điểm về ẩn danh của Monero.

Litecoin

Litecoin được tạo ra vào năm 2011 và trở thanh một lựa chọn thay thế Bitcoin. Nhiều quan điểm cho rằng nếu Bitcoin là vàng thì Litecoin sẽ là bạc.

Đặc điểm chính tạo nên giá trị của Litecoin là sử dụng một thuật toán khác số với Bitcoin (Bitcoin sử dụng thuật toán SHA-256 còn Litecoin sử dụng thuật toán Scrypt). Vậy nên điều này làm cho Litecoin có tốc độ giao dịch nhanh hơn và chi phí rẻ hơn Bitcoin (Litecoin chỉ mất 2,5 phút cho mỗi khối của mình).

Hiện này, những nhà phát triển đã tạo ra hoán đổi nguyên tử để có thể chuyển đổi từ Litecoin sang Bitcoin và ngược lại mà không cần tới một bên trung gian (thường là các sàn giao dịch).

Litecoin là một trong 4 đồng tiền lớn nhất tại Coinbase. Vậy nên Litecoin cũng là một đồng rất đáng để mọi người quan tâm.

Binance

BÌNH LUẬN