Tỷ lệ sử dụng Bitcoin Cash trong thanh toán thương mại sụt giảm đáng kể

Tỷ lệ sử dụng Bitcoin Cash trong thanh toán thương mại sụt giảm đáng kể

Các báo cáo gần đây đã chỉ ra rằng Bitcoin Cash có mức độ sử dụng trong thương mại thấp, chỉ chiếm 56% tổng nguồn cung của nó được kiểm soát bởi 67 ví cá nhân. Hơn nữa, đồng tiền cũng đã giảm 87% so với giá trị vốn hóa thị trường cao nhất mọi thời đại của nó.

Bitcoin Cash vừa tổ chức kỷ niệm một năm ngày độc lập kể từ khi tách ra khỏi Blockchain của Bitcoin Core. Mặc dù là một đồng coin được “fork”, nhưng những người ủng hộ bao gồm cả người chấp nhận Bitcoin từ rất sớm như Roger Ver vẫn tiếp tục quan niệm BCH mới là “Bitcoin thực sự”.

Ver đã từng tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại rằng:

“Đó là những gì thực sự mang lại cho Bitcoin Cash giá trị cơ bản, mà bạn có thể sử dụng nó trong thương mại để thanh toán cho mọi thứ. Trái lại, rất nhiều các token khác ngoài đó chỉ biến thành tài sản đầu cơ chứ không thực sự có bất kỳ tiện ích nào.”

Nhưng khoan đã, cách hiện tại mà thị trường đang hoạt động dường như lại không ủng hộ cho phát biểu của Roger Ver.

Bitcoin Cash tỏ ra lép vế so với Bitcoin

Nhà kinh tế học cao cấp tại Chainalysis, Kim Grauer đã nói về 1 năm hoạt động vừa rồi của Bitcoin Cash một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, cũng như tuyên bố của Ver rằng BCH có mức độ sử dụng cao như một phương thức thanh toán.

Bằng cách xem xét 17 trong số các sàn được giao dịch nhiều nhất, bà phát hiện ra rằng:

“Các khoản thanh toán bằng Bitcoin Cash trong tháng 5 đã giảm xuống còn 3,7 triệu USD, từ mức cao 10,5 triệu USD trong tháng 3. Trong khi đó, các khoản thanh toán Bitcoin lên tới 60 triệu USD trong tháng 5, giảm từ mức đỉnh 412 triệu USD trong tháng 9 năm ngoái.”

Tổng mức giá trị Bitcoin và Bitcoin Cash sử dụng trong thanh toán thương mại, theo Bloomberg

Tổng mức giá trị Bitcoin và Bitcoin Cash sử dụng trong thanh toán thương mại, theo Bloomberg

Grauer có lý do để tin rằng phần lớn quyền sở hữu BCH thuộc về các ví cá nhân và đó có thể là lý do tại sao Bitcoin Cash lại có một tỷ lệ tiếp nhận thấp như vậy.

“Khoảng 56% tổng lượng cung Bitcoin Cash được kiểm soát bởi 67 ví không nằm trên sàn giao dịch. Trong số đó, 2 ví nắm giữ từ 10.000 đến 100.000 Bitcoin Cash.”

So sánh với Bitcoin, Bitcoin Cash có ít giao dịch Blockchain hơn, đặc biệt khi bạn xem xét giới hạn kích thước khối tối đa của nó.

Bitcoin Cash cũng bị ảnh hưởng rất nhiều về mặt thống trị thị trường và vốn hóa thị trường. Bitcoin Cash đạt mức cao nhất mọi thời đại là 3.700 USD sau khi Coinbase niêm yết đồng coin này vào cuối năm 2017 và kể từ đó giảm xuống còn 528 USD, tương đương với mức lỗ 87% trong vốn hoá thị trường.

Và có vẻ như tháng 8 không phải là một tháng thuận lợi cho Bitcoin Cash, khi mà một nhà phát triển Bitcoin Core đã nhận thấy một lỗ hổng nghiêm trọng trong mã đồng thuận của BCH, và nếu không được thông báo kịp thời, lỗ hổng này có thể đã tàn phá Blockchain của nó.

Binance

BÌNH LUẬN