TokenPay chế nhạo tính tập trung của Ripple và NEO

TokenPay chế nhạo tính tập trung của Ripple và NEO

TokenPay (TPAY) đã một lần nữa chế nhạo Ripple và NEO, đồng thời nói rằng đây là hai đồng tiền điện tử là tập trung.

Trên Twitter, TokenPay cho rằng NEO cũng là một nền tảng tập trung giống như XRP, đồng thời họ còn kiểm soát tất cả các nút mạng của NEO và đích thực là “Ethereum Trung Quốc”.

“NEO tập trung giống như XRP. Họ fake thêm chữ ‘Foundation’ ;cách để một công ty núp lùn dưới bóng một tổ chức từ thiện) để kiểm soát tất cả các nút. Đồ ‘Ethereum Trung Quốc’.”

Phi tập trung luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với cộng đồng tiền điện tử; nhiều nhà phân tích cho rằng tất cả công nghệ liên kết blockchain phải hoàn toàn nằm ngoài sự quản lý của chính phủ, và không dính líu đến bất kỳ sự tập trung nào.

Khái niệm trên đã dẫn đến một phần của cộng đồng tiền điện tử cho rằng Ripple và NEO không phải là tiền điện tử thực sự.

Cơ sở cho lập luận của họ là XRP, giống như NEO, không được thiết kế để trở thành đồng coin hay tiền điện tử thông thường theo định nghĩa chuẩn.

Đối với họ, XRP của Ripple chỉ tập trung vào việc phát triển blockchain dành cho các tổ chức mà Ripple cộng tác như American Express hoặc Santander Bank. Do đó, Ripple tạo ra XRP và tinh chỉnh từng thành phần truyền thống của tiền điện tử để tạo ra một công cụ phục vụ cho các định chế tài chính truyền thống.

Đồng thời, vì không thể khai thác XRP, các giao dịch được tập trung. Một điểm khác khiến cho một số không nhỏ những người đam mê blockchain lên án XRP là blockchain của nó không phải là mở giống như của các đồng tiền điện tử khác.

Tuy nhiên, để giữ cho các nhà phê bình “yên lặng”, Ripple tiếp tục cố gắng làm cho blockchain này càng phi tập trung càng tốt. Tại thời điểm này tổng số xác thực viên trên sổ cái XRP là 68. Quyết định tăng số xác thực viên trên sổ cái có thể là do các nhà phê bình luôn chỉ ra rằng XRP không phải là phi tập trung.

Tính đến hôm nay, Ripple chiếm 21% trong số 68 xác thực viên hợp pháp trên sổ cái XRP. Đây là một dấu hiệu cho thấy sổ cái này đang tiến tới phi tâp trung hoàn toàn.

Binance

BÌNH LUẬN