Tiêu điểm 14/08: hàng loạt đồng coin lập đáy mới trong năm 2018

Tiêu điểm 14/08: hàng loạt đồng coin lập đáy mới trong năm 2018

Thị trường tiền mã hóa đang liên tục lao dốc. Trước đợt suy giảm này, đã có những tín hiệu ngắn tích cực khi Bitcoin tăng lên khoảng 8.400 USD vào ngày 24/07 trước khi giảm dần xuống mức thấp là 6.100 USD vào ngày 10/08.

Nhiều đồng coin liên tục lập đáy mới nhất trong năm 2018

Nhiều đồng coin liên tục lập đáy mới nhất trong năm 2018

Mặc dù Bitcoin đã giảm gần 30% so với mức cao hàng tháng, nhưng các Altcoin đã bị ảnh hưởng đặc biệt bởi sự suy giảm của thị trường. Các đồng tiền mã hóa như EOSEthereum đã bị đẩy xuống mức đáy của năm.

Trong khi vốn hóa thị trường của Bitcoin đã giảm từ mức đỉnh hàng tháng là 145 tỷ USD vào ngày 24/07 xuống 108 tỷ USD tại thời điểm viết bài thì Ethereum đã giảm gần một nửa so với mức đỉnh hàng tháng là gần 52 tỷ USD vào ngày 17/07 xuống chỉ còn hơn 28 tỷ USD. EOS đã theo sát biến động giá của Ethereum khi đã giảm một nửa giá trị vốn hóa thị trường từ hơn 8 tỷ USD vào ngày 17/07 xuống mức hiện tại chỉ hơn 4 tỷ USD.

Nhiều đồng coin liên tục lập đáy mới nhất trong năm 2018

Một phần lý do cho việc giảm giá các đồng coin lớn là sự gia tăng chỉ số BTC Dominance của Bitcoin, điều này khiến các khoản đầu tư vào các Altcoin giảm sút. Rõ ràng là nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa xem Bitcoin là đồng tiền mã hóa duy nhất với nhiều tiện ích và có khả năng chống chịu, vì Bitcoin đã trải qua nhiều biến động kể từ khi ra đời vào năm 2009.

Yếu tố ảnh hưởng đến biến động giá

Mặc dù các nguyên tắc cơ bản biến động với nhiều đồng coin trên thị trường, nhưng giá thì không phản ánh những điều này và các nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn đến các sự kiện sắp tới có thể ảnh hưởng đến giá.

Các nguyên tắc cơ bản mà ảnh hưởng đến thị trường bao gồm ngày càng nhiều các lựa chọn mở cửa cho các nhà đầu tư thể chế như dịch vụ Coinbase Custody, tùy chọn lưu ký của Gemini cũng như việc công ty mẹ của NYSE – Intercontinental Exchange bước chân vào ngành công nghiệp này. Thật không may cho các nhà đầu tư, những yếu tố này vẫn chưa dẫn đến những biến động giá cả đáng kể và bền vững.

Hiện tại, hành động giá chỉ ra rằng các nhà đầu tư và nhiều nhà giao dịch quan tâm hơn đến các sự kiện có thể ảnh hưởng đến hành động giá tức thời của Bitcoin, và họ chủ yếu quan tâm tới các quyết định sắp tới của SEC lên Bitcoin ETF.

Việc Bitcoin ETF của anh em song sinh nhà Winklevoss bị từ chối đã gây ra những biến động trong thị trường. ETF đang được hầu hết các nhà đầu tư chú ý và là một yếu tố rất lớn trong hành động giá sắp tới là CBOE VanEck/SolidX ETF. Phần lớn các nhà đầu tư tin rằng ETF này có khả năng nhất được chấp thuận.

Sau khi quyết định trì hoãn CBOE VanEck / SolidX ETF của SEC, giá Bitcoin đã ngay lập tức giảm gần 500 USD sau khi tin tức được đưa ra. Bên cạnh việc giá Bitcoin giảm, vốn hóa thị trường cũng giảm từ mức cao hàng ngày là 257 tỷ USD xuống mức thấp hàng ngày là 236 tỷ USD. Việc giá Bitcoin tăng hoặc giảm phụ thuộc rất nhiều vào phán quyết về ETF, được lên lịch vào ngày 30/09/2018.

Theo TapChiBitcoin

Binance

BÌNH LUẬN