Tether mồi giá Bitcoin vượt lên trên 6.800 USD

Tether mồi giá Bitcoin vượt lên trên 6.800 USD

Nguyên nhân nào khiến Ethereum crashing
Giá Bitcoin Cash bằng 1/4 giá Bitcoin trong ngày đầu giao dịch
SEC từ chối quỹ ETF của Winklevoss, Bitcoin “gãy cánh”
Pantera Capital: giá Bitcoin sẽ đạt 67.500 USD vào năm 2019
Bitmain – Mining pool lớn nhất thế giới thông cáo hỗ trợ cho Bitcoin Cash

Tether Treasury thường là nơi bị săm soi nhiều nhất mỗi khi thị trường tiền điện tử bùng phát. Quả thật như vậy, Tether Treasury đã mồi một số tiền trị giá 50 triệu USDT cho thị trường và sau đó rút ngay 30 triệu USDT vào lại kho.

Việc mồi giá có ảnh hưởng gần như ngay lập tức đến hiệu suất của nhiều đồng tiền điện tử. Đợt tăng giá hôm nay ngày 28/08 trùng khớp với thời điểm in tiền của Tether, đưa giá Bitcoin vượt lên trên mốc 6.800 USD lần đầu tiên kể từ sau ngày 07/08.

BTC ngay sau đó duy trì động thái tăng giá, chỉ bằng 1 ngọn nến 5 phút trị giá 2 tỷ USD, giá Bitcoin ngay lập tức tăng từ 6.700 USD lên trên 6.900 USD.

Sự can thiệp của USDT vào thị trường là nguyên nhân chủ yếu trong những biến động giá tức thời. Lần cuối cùng chỉ số Bitcoin Dominance vẫn được duy trì ở mức đối cao là 53% so với tổng vốn hóa thị trường, trong khi USDT chiếm hơn 22% tổng khối lượng giao dịch.

Trong những tuần qua, sự can thiệp vẫn có tác dụng tương đối chậm. Trước đây, thanh khoản USDT đã khiến các nhà đầu tư bên ngoài đổ vào tiền thật. Nhưng lần này phải mất vài tuần để đưa BTC trở lại gần mức 7.000 USD, và việc tăng giá đã không dẫn đến sự nhiệt tình của thị trường.

Một số dấu hiệu cho thấy USDT đang được các bot thao túng:

Điều này cũng cho thấy những hiệu quả tức thời, cũng như rút lui giao dịch ngay sau khi mục đích hoàn tất.

Tether mồi giá Bitcoin vượt lên trên 6.800 USD

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0