Tether liên tục “in” USDT và tung ra gần hết vốn hoá

Tether liên tục “in” USDT và tung ra gần hết vốn hoá

Tính riêng trong tháng 8, công ty tiền điện tử Tether đã “in” thêm 415 triệu đô la token USDT. Đặc biệt biệt là số lượng vốn hoá gần 2,7 tỷ token USDT đã được phát hành ra thị trường.

Vốn hoá của Tether đạt đỉnh điểm

Tether hiện có giá trị vốn hoá thị trường là 2,7 tỷ đô la, đánh dấu mức đỉnh điểm mọi thời đại và đưa USDT xếp hạng 8 theo CoinMarketCap. Đồng token này cũng có khối lượng giao dịch nhiều hơn bất kỳ đồng tiền điện tử nào khác ngoài Bitcoin. Trong 24 giờ qua, gần 2,6 tỷ đô la giá trị USDT đã được di chuyển, đại diện gần 95% tỷ lệ vốn hóa trên thị trường.

Đáng chú ý, số tiền trị giá 251 triệu đô la trong Tether Treasury đã chính thức được tung ra, nâng vốn hoá của USDT lên 3 tỷ USD.

Số tiền trị giá 251 triệu đô la trong Tether Treasury đã chính thức được tung ra

Tại sao USDT lại gây tranh luận

Token USDT của Tether được biết đến như một loại stablecoin. Đây là các đồng tiền điện tử có giá trị được gắn với một loại tài sản khác, ở đây là đô la Mỹ. Trên thực tế, các stablecoin đang được ủy quyền sử dụng như một sự thay thế cho đồng đô la Mỹ trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Lý do bởi vì, các công ty này thường đấu tranh để có được các quan hệ đối tác cần thiết với ngân hàng để niêm yết các cặp giao dịch fiat trực tiếp.

Theo lý thuyết, mỗi token USDT sẽ được hỗ trợ bởi một đồng đô la thực được lưu trữ trong tài khoản ngân hàng được kiểm soát bởi Tether. Sau đó, công ty đã phát hành một báo cáo thông qua một công ty luật nổi tiếng của Mỹ để hỗ trợ và xác minh.

Tuy nhiên, bất chấp những lời chỉ trích từ các nhà phê bình, công ty vẫn chưa công bố toàn bộ sổ sách kiểm toán. Tether đã tuyên bố rằng điều này là do các kiểm toán viên chính thống sẽ không làm việc với các công ty tiền điện tử. Tuy nhiên, Quỹ Tezos gần đây đã thông báo rằng công ty kế toán PwC đã đồng ý kiểm toán bảng cân đối tài chính của họ.

Ngoài những cáo buộc rằng USDT đã được sử dụng để thao túng giá Bitcoin, công ty Tether thường xuyên phải đối mặt với những lời chỉ trích đằng sau những hoạt động mập mờ. Tether cho biết họ đã có kế hoạch để làm cho mọi thứ trở nên minh bạch hơn. Gần đây công ty đã thuê một cựu CEO của Ngân hàng Montreal để đảm bảo cho các vấn đề liên quan đến quy định.

Thông thường, mỗi khi Tether in thêm token USDT, thị trường lại bắt đầu “đổ máu”. Do đó, liệu tình trạng giảm mạnh hôm qua có liên quan đến động thái phát hành toàn bộ USDT ra thị trường? Hiện tại, vẫn chưa có nhiều lời giải thích cụ thể, nhưng với 3 tỉ token USDT, Tether đang có khả năng thao túng rất lớn. Vậy thị trường sẽ diễn biến như thế nào, hãy cùng theo dõi nhé.

Telegram

BÌNH LUẬN