Starbucks: “Không thể thanh toán cho Frappuccino bằng Bitcoin”

Starbucks: “Không thể thanh toán cho Frappuccino bằng Bitcoin”

Mặc dù gần đây Starbucks có tham gia một số dự án blockchain, nhưng đồng thời công ty cũng bày tỏ quan điểm rằng họ sẽ không chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán cho cà phê.

Hôm thứ Sáu, Starbucks và một số công ty khác bao gồm Intercontinental Stock Exchange, Microsoft và BCG đã thông báo về việc thành lập nền tảng Bakkt, một liên doanh nhằm xây dựng hệ thống “mạng lưới liền mạch trên phạm vi toàn cầu” và tận dụng “các giải pháp đám mây của Microsoft để tạo ra một quy trình mở và được quy định, và một hệ sinh thái các tài sản kỹ thuật số”. Đó là nguồn cảm hứng cho một làn sóng trên mạng truyền thông xã hội cho rằng bạn có thể sớm “thanh toán cho Frappuccino bằng Bitcoin”. Tuy nhiên, liên doanh này cho biết hệ thống của họ sẽ không giúp bạn sử dụng tiền Internet để mua cà phê, ít nhất là cho đến thời điểm này.

Phát ngôn viên của Starbucks đã làm rõ rằng Starbucks không có nhã ý với Bitcoin, nhưng chỉ đơn thuần muốn phát triển các ứng dụng cho một hệ thống giúp chuyển đổi tiền điện tử thành tiền mặt một cách thuận tiện nhất:

“Điều quan trọng là phải làm rõ rằng chúng tôi không chấp nhận tài sản kỹ thuật số tại Starbucks. Thay vào đó, việc thanh toán sẽ chuyển đổi các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin thành đô la Mỹ, có thể được sử dụng tại Starbucks. Hiện tại, chúng tôi đang thông báo về việc ra mắt nền tảng trao đổi và chuyển đổi Bitcoin. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục bàn bạc với khách hàng và các nhà quản lý khi hệ sinh thái này phát triển.”

“Khách hàng sẽ không thể thanh toán cho Frappuccino bằng Bitcoin,” phát ngôn viên của Starbucks nhấn mạnh.

Tuy nhiên, Starbucks đã chấp nhận thanh toán kỹ thuật số dưới hình thức ứng dụng thanh toán di động, với hàng triệu lượt người dùng đến từ Apple Pay, Google Pay và Samsung Pay. Nền tảng Bakkt dường như là bệ phóng cho các công cụ tài chính có quy định liên quan đến Bitcoin, với mục tiêu đáp ứng sự biến động giá nhanh chóng và về lâu dài có thể thay thế thẻ tín dụng.

Hiện tại, Bitcoin sẽ không phải là thứ đặc biệt tốt để thanh toán cho cà phê, vì phí giao dịch đôi khi tăng vọt lên mức từ vài đô đến hàng chục đô và thời gian cần thiết để xử lý giao dịch là từ 15 phút đến hơn 30 phút trong vòng một tháng trở lại đây. Có lẽ điều đó sẽ thay đổi trong tương lai không xa, nhưng bây giờ, nếu bạn muốn làm giàu từ một thứ gì đó có liên quan đến blockchain và đồ uống, thì có lẽ bạn nên cần tập trung vào blockchain hơn.

Telegram

BÌNH LUẬN