Cập nhật: SEC xem xét lại quyết định từ chối Bitcoin ETF

Cập nhật: SEC xem xét lại quyết định từ chối Bitcoin ETF

SEC cho biết họ sẽ xem xét lại các quyết định từ chối Bitcoin ETF mới được cơ quan này đưa ra gần đây nhất.

Theo như thông tin trước đó, SEC đã quyết định bác bỏ thêm 9 quỹ Bitcoin ETF đến từ 3 đơn đệ trình của ProShares, Direxion và GraniteShares. Động thái cho thấy SEC giữ vững lập trường cứng rắn với các sản phẩm phái sinh tiền điện tử đang được cộng đồng mong đợi.

Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất hôm nay của cơ quan, các quan chức cấp cao của SEC sẽ xem xét lại các quyết định, mặc dù không thông báo mốc thời gian rõ ràng cho việc xem xét này.

Thư ký của SEC, Brent Fields, đã viết trong một bức thư gửi cho Cố vấn Cấp cao của NYSE Group David De Gregorio như sau:

“Thư này để thông báo với bạn rằng, theo Điều 43 I của Quy tắc về Nghề nghiệp của Ủy ban, 17 CFR 20 I .43 1, Ủy ban sẽ xem xét động thái được đưa ra trước đó. Theo Điều 431 (e), các phán quyết vào ngày 22 tháng 8 sẽ được giữ nguyên cho đến khi Uỷ ban có thông báo thêm.”

“Văn phòng thư ký sẽ thông báo cho bạn về bất kỳ động thái nào mới nhất của Ủy ban”, Fields bổ sung. Hai bức thư với nội dung tương tự cũng được gửi tới NYSE Group và Cboe Global Markets.

Thông tin này được ủy viên Hester Peirce công bố trên Twitter, người trước đó đã phản đối quyết định từ chối quỹ Bitcoin ETF được đề xuất bởi Cameron và Tyler Winklevoss.

Trong một tweet tiếp theo, Peirce đã đưa ra lời giải thích đối với các hành động như vậy của SEC:

“Ủy ban (Chủ tịch và các Ủy viên) ủy nhiệm một số nhiệm vụ cho nhân viên của mình. Khi nhân viên đưa ra các quyết định trong các trường hợp như vậy, nó đại diện cho toàn Ủy ban. Nhưng Uỷ ban có thể xem xét lại quyết định của nhân viên, như những gì đang xảy ra ngay lúc này đây”.

Telegram

BÌNH LUẬN