Rimini FC 1912: câu lạc bộ bóng đá đầu tiên được mua bằng tiền điện tử

Rimini FC 1912: câu lạc bộ bóng đá đầu tiên được mua bằng tiền điện tử

Rimini FC 1912 một câu lạc bộ bóng đá tại giải Serie C của Ý đã trở thành câu lạc bộ bóng đá đầu tiên được mua bằng tiền điện tử.

Hiện tại Heritage Sport Holdings đang sở hữu 25% cổ phần của Rmini FC 1912, đây là tin tức mới nhất trong một loạt các trường hợp chấp nhận tiền điện tử trong thế giới bóng đá và thể thao nói chung. Gần đây, một số đội bóng đá ở Anh đã ký hợp tác với eToro để chiêu mộ các cầu thủ bằng cách sử dụng Bitcoin.

Thương vụ này là một phần đầu tư của câu lạc bộ vào dự án ICO của Quantocoin. Rimini FC sẽ tham gia vào Quantocoin bằng cách bán 25% cổ phần của mình cho Heritage Sports Holdings (HSH) và đối tác của họ là Quantocoin.

Trong một cuộc họp báo công bố thỏa thuận, Giorgio Grassi, Chủ tịch câu lạc bộ cho biết:

Cuộc đàm phán với nhóm này đã diễn ra trong vài tháng qua. Heritage Sports Holdings cùng đối tác là Quantocoin sẽ cố gắng mang đến cho CLB những ý tưởng và sự phối hợp mới từ hình ảnh thương hiệu, thể thao và quan điểm công nghệ. Sự tham gia của Heritage Sports Holdings là sự đổi mới trong hệ thống thanh toán mã hóa (QTCt) và việc sử dụng công nghệ blockchain mà Heritage Sports Holdings là người đã đi đầu.

Về phần mình, cả Quantocoin và HSH đều không lạ gì với sự kết hợp của tiền điện tử và bóng đá. Nhà đầu tư Quantocoin Pablo Dana gần đây đã sở hữu Gibraltar United và làm nên lịch sử là câu lạc bộ bóng đá đầu tiên chấp nhận tiền điện tử như một phương tiện thanh toán tiền lương cho cầu thủ.

Dường như có sự gia tăng trong mối quan hệ giữa bóng đá và tiền điện tử. Các cầu thủ nổi tiếng và các cựu cầu thủ như Ronaldinho, Andres Iniesta và Carles Puyol đã khởi động hoặc ủng hộ các dự án tiền điện tử. Ngoài ra, trong thời gian diễn ra FIFA WorldCup ở Nga, một số khách sạn cho phép người hâm mộ trả tiền cho chỗ ở của họ bằng cách sử dụng Bitcoin.

Một điều đáng quan tâm của việc chấp nhận tiền điện tử là sử dụng công nghệ blockchain bất biến để chống tham nhũng trong thể thao. Trong thời gian gần đây, những người đứng đầu của FIFA và UEFA đã bị buộc phải từ chức vì hối lộ và tham nhũng.

Trong một nội dung gửi Forbes, Joe Wallen tường thuật về tình cảm của Pablo Dana liên quan đến việc sử dụng tiền điện tử để chống tham nhũng trong môn thể thao. Theo Dana:

Chúng tôi đang làm việc chính xác trên những ý tưởng mà UEFA muốn đưa vào. Đây là tính minh bạch trong bóng đá và chúng tôi đang tìm cách giảm thiểu tham nhũng thông qua nền tảng Quantocoin của chúng tôi.

Binance

BÌNH LUẬN