Phân bổ danh mục đầu tư tiền điện tử

Phân bổ danh mục đầu tư tiền điện tử

Nắm bắt thị trường tiền điện tử tốt có thể giúp bạn có nhiều kinh nghiệm và tự tin hơn. Vì vậy, hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về chủ đề: ‘Phân bổ danh mục đầu tư tiền điện tử’. Điều này rất quan trọng với những người đang và sẽ đầu tư vào tiền điện tử. Bài viết này cung cấp kiến thức giúp bạn quản lý tài sản, theo dõi lợi nhuận cũng như thua lỗ.

Phân bổ danh mục đầu tư tiền điện tử

Đây là một vấn đề lớn mà những người mới tham gia thị trường tiền điện tử phải đối mặt. Nhiều người mất tiền chỉ vì họ không biết làm thế nào để đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Điều gì xảy ra khi họ đầu tư toàn bộ số tiền mà mình có vào một hoặc hai loại tiền điện tử mà họ cho là có thể thu được lợi nhuận nhưng thực tế lại không phải vậy?

Trong hầu hết các trường hợp, khi bạn đã đầu tư toàn bộ số tiền vào một loại tiền điện tử nào đó, bạn sẽ không thể bán khi giá của nó thấp hơn mức bạn mua vào, do đó bạn phải chờ phục hồi, mà quá trình này thường mất khoảng 6 tháng trở lên.

Vì vậy, bạn nên đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình bằng cách đầu tư vào gần 10 loại tiền điện tử cùng một lúc, để ngay cả khi bạn phải bán phá giá 2 hoặc 3 loại trong số đó, bạn vẫn còn các loại khác và có thể tiếp tục dùng chúng để trade. Điều này sẽ cho bạn cơ hội tiếp tục trade và không cần phải chờ đợi sự phục hồi. Nhưng đa dạng hóa danh mục đầu tư không có nghĩa là bạn nên mua 30 loại tiền điện tử khác nhau, theo tôi, chỉ cần 10 loại là đủ. Chúng ta hãy xem xét một ví dụ về cách đa dạng hóa danh mục đầu tư để bạn có thể hiểu rõ hơn.

Giả sử bạn có 1 Bitcoin để trade và bạn muốn đầu tư số tiền theo một tỷ lệ cố định vào nhiều loại khác. Thì đây là tỉ lệ tốt nhất mà bạn nên áp dụng:

Bitcoin/Ethereum (30% – 40%)

Như chúng ta đều biết rằng Bitcoin là đồng tiền điện tử hàng đầu trên thế giới, và Ethereum đứng ở vị trí thứ hai. Cả hai loại tiền này có vốn hóa thị trường lần lượt là khoảng $141 tỷ và $48 tỷ.

Theo tôi, bạn nên đầu tư 30% – 40% số tiền vào những loại tiền điện tử này vì chúng ít rủi ro hơn và có thể mang lại cho bạn một khoản lợi nhuận khá tốt trong thời gian tới. Những loại tiền điện tử này này giống như nơi trú ẩn, có nghĩa là bạn không phải lo lắng ngay cả khi giá của chúng bị dump theo một cách nào đó, chúng có tiềm năng phục hồi dễ dàng ngay cả trong thị trường giá giảm.

Altcoin (60% – 70%)

Đầu tư vào Altcoin tốt là cách tốt nhất nhằm sinh lợi nhuận trong thị trường tiền điện tử. Hầu hết các Altcoin đều có giá rất rẻ và dễ đào hơn Bitcoin. Bạn có thể kiểm tra danh sách các Altcoin trên CoinMarketCap. Chúng tôi có thể chia nhỏ danh mục này thành nhiều phần khác nhau như:

  • Vốn hóa thị trường lớn và khối lượng giao dịch cao (20%) – Danh mục này bao gồm 25 loại tiền điện tử hàng đầu trên CoinMarketCap như NEO, Cardano, Binance Coin và nhiều loại khác có vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch lớn. Những loại này có rất ít rủi ro nhưng cũng có tỷ lệ sinh lời rất nhỏ. Nếu muốn an toàn hơn, bạn có thể đầu tư nhiều tiền hơn vào các loại Altcoin này. Bạn có thể dễ dàng đạt được lợi nhuận tăng gấp 2 – 3 lần từ những loại này trong thời gian dài.
  • Vốn hóa thị trường ở mức trung bình và khối lượng giao dịch vừa phải (20%) – Danh mục này bao gồm các loại nằm trong top 100 đồng tiền điện tử hàng đầu trên thế giới. Chúng có một chút rủi ro nhưng đồng thời cũng sẽ mang lại nhiều lợi nhuận. Nếu bạn có thể chấp nhận rủi ro và muốn có nhiều lợi nhuận hơn thì bạn có thể đầu tư nhiều tiền hơn vào loại tiền này. Lợi nhuận có thể sẽ tăng từ gấp 5 – 10 lần nếu bạn hold chúng trong thời gian dài.
  • Vốn hóa thị trường nhỏ và khối lượng giao dịch thấp (10%) – Danh mục này bao gồm các đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường nhỏ và khối lượng giao dịch thấp. Đầu tư vào các loại như thế này khá mạo hiểm nhưng cũng thu lại được những lợi nhuận đáng kể. Tôi sẽ khuyên bạn không nên dành nhiều hơn 15% tổng số vốn vào những loại này vì cơ hội thu được lợi nhuận là rất thấp so với hai loại trên. Nhưng nếu bạn may mắn, bạn có thể dễ dàng đạt lợi nhuận gấp 20 – 30 lần.
  • Initial Coin Offering (ICO) (5% -10%) – Hạng mục này hơi khác so với những danh mục còn lại khi đây là một đồng tiền điện tử sắp sửa được tung ra thị trường. Nó có thể mang lại lợi nhuận cao nhưng cũng có rất nhiều rủi ro. Hầu hết các ICO gia nhập vào thị trường chỉ để lừa đảo mọi người và trục lợi. Vì vậy, bạn phải thật cẩn thận với các ICO!!
  • Những loại khác (5% -10%) – bao gồm các nền tảng cho vay, nền tảng đào coin và rất nhiều những thứ khác. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nền tảng mà mình muốn đầu tư. Nó có thể khá nguy hiểm nhưng cũng mang lại nhiều lợi nhuận, vì vậy bạn nên nghiên cứu kỹ trước khi quyết định tham gia vào nền tảng đó.

Hãy nhớ kỹ một điều rằng:

  • Rủi ro cao = Phần thưởng lớn
  • Rủi ro thấp = Phần thưởng nhỏ

Biên soạn lại theo PinkBlockchain

Telegram

BÌNH LUẬN