OKEx thay đổi chính sách để trở về Bắc Kinh

OKEx thay đổi chính sách để trở về Bắc Kinh

Nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử OKEx đã cấm các khoản rút tiền đối với khách hàng không xác minh và đặt giới hạn rút tiền hàng ngày.

Thay đổi chính sách để trở về Bắc Kinh

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số có trụ sở tại Hồng Kông OKEx đã giới thiệu một loạt các thay đổi chính sách bao gồm giới hạn rút tiền hàng ngày, hạn chế sử dụng tài khoản và lệnh cấm rút tiền khi chưa được xác minh, theo một báo cáo cho biết.

OKEx cho biết chính sách mới sẽ bắt đầu vào thứ Ba và đã tiến hành tư vấn cho các nền tảng đối tác của mình về những thay đổi sẽ dựa trên hệ thống xác minh theo KYC.

Báo cáo cho biết thêm, động thái này xuất hiện sau một loạt các quy định chặt chẽ hơn đối với tiền điện tử ở Trung Quốc.

Vào tháng 9 năm 2017, chính phủ Trung Quốc đã cấm các dịch vụ ICO và ngừng giao dịch Bitcoin bằng đồng nhân dân tệ (RMB), chấm dứt những cơ hội dành cho các công ty khởi nghiệp công nghệ blockchain hàng đầu của nước này.

Lệnh cấm này được coi là một cú càn quét lên thị trường tiền điện tử đang phát triển, khiến 88 sàn giao dịch tại Trung Quốc và một số dự án trong nước không còn lựa chọn nào khác ngoài việc di tản.

CẤM tất cả

Cuối tuần qua, gã khổng lồ Internet của Trung Quốc Baidu cho biết họ sẽ tham gia vào cuộc chiến chống lại tiền điện tử và thúc đẩy việc kiểm duyệt nội dung liên quan. Các báo cáo cho biết Baidu bắt đầu lọc, xóa và cấm bất kỳ ấn phẩm nào liên quan đến tiền điện tử trên nền tảng diễn đàn Baidu Tieba, một diễn đàn tương tự như Reddit.

Tuần trước, ứng dụng nhắn tin của Trung Quốc WeChat đã ngắt kết nối trên một số tài khoản tập trung vào tin tức blockchain và tiền điện tử, đặc biệt là những quảng cáo blockchain, coin, ICO và giao dịch tài sản mã hoá. Quyết định này tuân thủ theo lệnh cấm của chính phủ đối với các hoạt động liên quan đến tiền kỹ thuật số.

WeChat đã giải thích cho quyết định của mình:

 “Một quan chức Tencent cho biết có tài khoản công khai bị nghi ngờ là xuất bản ICO và thông tin quảng cáo kinh doanh tiền ảo vi phạm “Quy định tạm thời về phát triển dịch vụ thông tin công cộng cho các công cụ nhắn tin tức thì.’ ”

Các động thái của chính quyền Hồng Kông, cùng với những động thái của Bắc Kinh, đi ngược với xu hướng chung ở châu Á. Trong khi đó, chính phủ Philippines, Thái Lan và Hàn Quốc đang tích cực theo đuổi việc xây dựng các trung tâm tiền điện tử.

Binance

BÌNH LUẬN