OKEx bơm 2.500 BTC để thanh lý khoản lỗ 460 triệu USD

OKEx bơm 2.500 BTC để thanh lý khoản lỗ 460 triệu USD

Cách đây một vài ngày, sàn giao dịch OKEx đã phải thanh lý một lệnh Long có giá 460 triệu USD. Tuy nhiên mới đây thì sàn này cho biết đã bơm thêm 2.500 BTC từ quỹ riêng để duy trì thị trường giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin của OKEx.

Động thái này của OKEx đã góp phần củng cố niềm tin của cộng đồng vào sàn giao dịch hàng đầu thế giới. Với 2.500 BTC, OKEx sẽ giúp quỹ bảo hiểm có đủ số tiền để thanh lý lệnh Long trên.

950 BTC đã bị cháy

Theo báo cáo của một quản trị viên Whalepool, 950 BTC là một số tiền khá lớn và sẽ có tác động nhất định đến thị trường. Nếu OKEx thanh lý hợp đồng, thị trường sẽ ngay lập tức sụp đổ.

Whalepool nhận định:

“Việc thanh lý này không hoàn toàn lấp đầy thị trường và bây giờ vẫn còn 420 triệu USD đang chờ được giải quyết. Điều này sẽ ảnh hưởng đến cả 3 kỳ đáo hạn trên hợp đồng tương lai BTCUSD.”

Phó Chủ tịch Phát triển Kinh doanh của OK Group, Jason Lau cho biết:

“Chúng tôi đã cố gắng liên hệ với OKEx để xem họ định làm gì. Chúng tôi sẽ sớm thông báo kết quả.”

Ông tiếp tục xác nhận rằng lệnh thanh lý gần nửa tỷ USD đã không lấp đầy được thị trường. Khi được hỏi liệu có phải mọi người sẽ mất tiền, Lau cho biết:

“Nếu ở thời điểm thanh toán có một khoản thâm hụt mà quỹ bảo hiểm không thể chi trả, thì bắt buộc phải như vậy. Hệ thống này đã được triển khai từ năm 2014 và đang hoạt động như thế.”

Quỹ bảo hiểm chỉ có khoảng 10 BTC. Phần còn lại bây giờ dường sẽ được mọi người chi trả dưới dạng thua lỗ xã hội. Đó chính là một gói cứu trợ.

Cách thức hoạt động là bất kỳ ai có vị thế Long hoặc Short trong giai đoạn thanh toán này sẽ chi ra 50% lợi nhuận của họ. Theo đó có thể lấp đầy con số 420 triệu USD và duy trì khả năng thanh toán của OKEx.

Tất nhiên, các nhà giao dịch hiện đang rất tức giận vì thiệt hại này là vô cùng đáng kể. Tháng trước, sàn OKEx cũng ghi nhận một lệnh cháy lên đến 120 triệu USD. Tuy nhiên, con số đó đã được lấp đầy, nhưng lần này thị trường đã chuyển động quá nhanh và không ai muốn mua 950 BTC.

Whalepool nói thêm:

“Hiện nay, lợi nhuận hàng quý của hợp đồng là 800 triệu USD, và hơn một nửa số tiền này nằm ở vị thế Short. Tuy nhiên, những người này sẽ không nhận được lợi nhuận vì hợp đồng đã phá sản.

Mặc dù chưa rõ có bao nhiêu lợi nhuận hoặc thua lỗ đã được trao đổi trong giai đoạn này (nhiều người có thể mở, đóng các vị thế và kiếm lợi nhuận từ sự bất ổn cho đến thứ Sáu), nhưng khoản thua lỗ khổng lồ này có thể được coi là trở ngại lớn nhất trong lịch sử.”

Telegram

BÌNH LUẬN