Nhiều chuyên gia dự đoán giá Bitcoin sẽ về 5.000 USD mới quay đầu

Nhiều chuyên gia dự đoán giá Bitcoin sẽ về 5.000 USD mới quay đầu

BitMEX Research: 11 triệu trong số 15 triệu ETH gọi vốn ICO đã được bán
Hydro Foundation quyết định fork giao thức 0x (ZRX)
Cựu CEO Mt GOX tuyên bố “vô tội” trước toà
Nick Szabo: Các ngân hàng trung ương sẽ sớm chuyển sang tiền điện tử
PotCoin pump 20% ngay sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

Chiến lược gia Tom Lee của Fundstrat tiếp tục củng cố lại dự đoán giá Bitcoin sẽ là 30.000 USD vào cuối năm nay, tuy nhiên nhiều nhà đầu tư khác lại không lạc quan lắm về triển vọng ngắn hạn của đồng tiền điện tử này.

Hồi tháng 5, CEO BitMEX Arthur Hayes nhấn mạnh ông muốn nhìn thấy giá BTC giảm mạnh xuống dưới mức 5000 USD trước khi phục hồi và trở lại để chứng minh rằng thị trường đang hiện không tồn tại bong bóng.

Tuần rồi, đến lượt CEO của ShapeShift Erik Voorhees và nhà đầu tư tiền điện tử Anthony Pompliano bày tỏ sự đồng ý với quan điểm của Hayes và cho rằng thị trường vẫn sẽ tiếp tục đi xuống.

Về 5.000 để lên 10.000

Trong chương trình Crypto Trader của đài CNBC, CEO của ShapeShift, phát biểu:

Tôi không mong thị trường giá giảm hiện tại sẽ sớm kết thúc, dù cho rủi ro sụp đổ đã suy giảm đáng kể. Khi phải chịu đựng những quả bong bóng này, sau khi bạn phải trải qua nhiều tháng đi xuống của thị trường và tôi nghĩ chúng ta đã đi qua những cú sốc lớn nhất.

Voorhees bày tỏ quan điểm tích cực cho xu hướng của thị trường tiền điện tử và đề cập rằng dù thị trường giá giảm vẫn chưa kết thúc, song giai đoạn tồi tệ nhất đang chậm lại.

Cũng trong tuần trước, các nhà nghiên cứu ở Diar thông báo chỉ số biến động của Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong 14 tháng qua, do BTC đã giữ ổn định ở khu vực 6.000 USD trong gần 3 tuần liền.

Như thường thấy, 80% các đợt điều chỉnh giá và phục hồi vào những năm 2012, 2014, và 2017, Bitcoin cần một khoảng thời gian ổn định trước khi có thể lấy lại đà đi lên.

Do đó, đây là một dấu hiệu tích cực khi giá Bitcoin duy trì sự ổn định ở mức 6.300 đến 6.700 USD trong vòng 3 tuần qua, tuy nhiên đồng tiền có sức ảnh hưởng nhất này cần thêm vài tháng nữa để có được nền móng chắc chắn cho đợt tăng giá mới

Nhiều chuyên gia dự đoán giá Bitcoin sẽ về 5.000 USD mới quay đầu

Tuy nhiên, Pompliano lại không quá lạc quan như Voorhees hay Hayes. Ông dự báo rằng giá Bitcoin sẽ giảm xuống tầm 3.000 USD trước khi có thể phục hồi lên lại ngưỡng 10.0000.

“Dữ liệu gần nhất cho tôi một cảm nhận không tốt. Điều đáng chú ý nhất là chúng ta sẽ chứng kiến giá Bitcoin trở lại mốc 3.000 USD trước khi quay đầu để đạt mức 10.000 USD một lần nữa. Nếu thật thì chúng ta sắp phải trải qua thêm một lần sụt giá 50% nữa. Mọi thứ sẽ còn trở nên vô cùng tồi tệ nếu điều này xảy ra.”

Giá Bitcoin về đâu cuối năm nay

Nhiều nhà phân tích cho rằng giá Bitcoin sẽ giảm xuống mốc 5.000, 4.000 và thậm chí 3.000 mới có thể quay đầu. Tuy nhiên, cũng không ít người người đồng ý với quan điểm rằng Bitcoin sẽ quay lại mức giá 10.000 và 15.000 USD vào trước tháng 12.

Dự đoán của nhiều chuyên gia và nhà phân tích trong thị trường tiền điện tử khác nhau là điều thường thấy. Các nhà đầu tư cần chú ý vào xu hướng trung hạn của Bitcoin, cân nhắc những yếu tố như khối lượng giao dịch hay nhu cầu thị trường để có thể dự đoán được tương lai của giá Bitcoin.

Nhiều chuyên gia dự đoán giá Bitcoin sẽ về 5.000 USD mới quay đầu

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0