Nhiều Altcoin tăng kịch trần sau ngày đáo hạn, tâm lý FOMO bao trùm?

Nhiều Altcoin tăng kịch trần sau ngày đáo hạn, tâm lý FOMO bao trùm?

Bitcoin phục hồi 6% nhưng Altcoin mới là nhân vật đang toả sáng, hợp đồng tương lai chỉ áp dụng cho Bitcoin nhưng vì sao Altcoin lại tăng khủng như vậy ?

Lý giải ảnh hưởng hợp đồng tương lai lên thị trường

*Bài viết này không phải lời khuyên đầu tư tài chính

Việc đáo hạn hợp đồng tương lai đã giúp Bitcoin phục hồi 6% giá trị. Tuy nhiên đà tăng ấn tượng nhất lại thuộc về các Altcoin, khi rất nhiều dự án chất lượng nhưng lại tăng trưởng từ 40-50%.

Trước tiên, CME tuyên bố rằng sẽ không thêm bất kỳ hợp đồng tương lai Altcoin nào trong năm tới. Nghĩa là, trước khi có ETF thì hợp đồng tương lai BTC/USD là công cụ duy nhất trong của giới tài chính. Mà giới này thường chỉ nhắm đến lợi nhuận chứ không phải công nghệ, họ thường xuyên di chuyển vốn qua lại giữa các công cụ tài chính như ngoại tệ, vàng, chứng khoán, tiền ảo… vào thời điểm thích hợp và kiếm lời.

hợp đồng tương lai là công cụ phổ biến trong lĩnh vực tài chính truyền thống nên dòng tiền sẽ rót nhiều vào BTC và những người đưa dòng vốn vào Altcoin chủ yếu là các nhà đầu tư không chuyên. Như vậy, lý giải cho đợt tăng giá mạnh này chỉ có thể là do người mua Bitcoin và sử dụng để mua Altcoin, đồng thời nhờ cộng hưởng của giới tài chính trước việc đáo hạn hợp đồng tương lai.

Cần cẩn trọng hơn bao giờ hết

Việc tăng cường vốn lúc này không hẳn là một lựa chọn khôn ngoan vì đà giảm thị trường vẫn còn đó và nhiều cơn bão mới vẫn có khả năng xảy ra. Vốn rót vào mà không tính toán sẽ bay hơi rất nhanh trước cơn bão, vì nó cấu thành từ cảm xúc của thị trường và xuôi theo quyết định của số đông hoảng loạn.

Nhà đầu tư chuyên nghiệp không bao giờ tham gia vào thị trường đang hưng phấn, và cách tốt nhất để nhận biết hưng phấn là đo lường mức độ hoạt động của giới nghiệp dư bên trong. Nếu chỉ vì một tin tức bình thường mà gây hype cho cả thị trường thì cảm xúc vẫn còn chi phối thị trường và đó chưa phải thời điểm nên đầu tư.

Như vậy, sự nguy hiểm của thị trường lúc này là chúng ta chưa biết được liệu đà giảm đã đến giới hạn hay chưa và còn cơn bão nào khác sẽ xảy ra hay không.

Nếu sự kiện hợp đồng tương lai đáo hạn vẫn nằm trong đà giảm của thị trường thì đà tăng này chỉ là xu hướng ngắn hạn, hay chính xác là FOMO. Tuy nhiên, có thể một chu kì mới đã bắt đầu với toàn thị trường, có lẽ cuối tuần là thời điểm lý tưởng để nhận biết điều này chính xác hơn.

Telegram

BÌNH LUẬN