Nhà sáng lập TechCrunch: “Bitcoin và Ether không thể cạnh tranh với XRP”

Nhà sáng lập TechCrunch: “Bitcoin và Ether không thể cạnh tranh với XRP”

Michael Arrington, nhà sáng lập TechCrunch, đồng XRP của công ty Ripple vượt trội hơn hẳn về mặt công nghệ so với Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Trong một cuộc phỏng vấn với Block In Press, một công ty blockchain của Hàn Quốc, nhà sáng lập TechCrunch đã nhấn mạnh rằng đồng XRP của Ripple “tốt hơn” so với BTC và ETH về khả năng xử lý giao dịch.

Quỹ phòng hộ tiền điện tử trị giá 100 triệu USD

Đáng chú ý, Arrington cũng đang điều hành XRP Capital, một quỹ phòng hộ trị giá 100 triệu USD, để đầu tư vào các dự án liên quan đến tiền điện tử và blockchain. Theo trường luật Stanford, Arrington lựa chọn sử dụng XRP vì ông nghĩ rằng nó có thể xử lý các giao dịch nhanh hơn và chi phí hiệu quả hơn so với mạng Bitcoin hoặc Ethereum.

Khi được hỏi về các lý do khác để chọn XRP vào quỹ phòng hộ của mình, Arrington cho rằng:

“Trên thực tế, chúng tôi biết XRP là loại tài sản tốt nhất để các công ty quỹ phòng hộ hàng đầu thống trị thị trường tiền điện tử.”

Bitcoin và Ether không thể cạnh tranh với XRP

Ông phản pháo cho những anti-fan nói rằng XRP đang bị tập trung hoá và đi ngược lại mô hình tiền điện tử ngang hàng như Bitcoin (BTC):

“Rất nhiều người ở Mỹ thích nó. Và nếu bạn cần chuyển một số tiền theo cách nhanh chóng và cực rẻ, thì không có gì tốt hơn XRP. Dĩ nhiên, Bitcoin và Ether chẳng thể cạnh tranh về điều đó.”

Trong cuộc phỏng vấn với Block In Press, Arrington cũng bình luận về thị trường kinh doanh ở Hàn Quốc. Ông nói rằng Hàn Quốc tương đối mờ mịt so với người phương Tây, điều này gây cản trở khi hợp tác cùng các công ty địa phương.

Tuy nhiên, nhà sáng lập TechCrunch cũng lập luận rằng tiền điện tử có tiềm năng khá lớn cho nền kinh tế trị giá 1,4 nghìn tỷ đô, bởi vì 40% các doanh nghiệp tiềm năng của Hàn Quốc được đầu tư bằng tiền điện tử.

Arrington cũng tin rằng dường như không có quá nhiều quốc gia áp dụng các đồng tiền kỹ thuật số, điều này cho thấy rằng hầu hết người Hàn Quốc đều chấp nhận những ý tưởng mới và sẵn sàng thử nghiệm các dự án liên quan đến tiền điện tử.

Telegram

BÌNH LUẬN