Nhà sáng lập BitConnect đang bị FBI giam lỏng

Nhà sáng lập BitConnect đang bị FBI giam lỏng

Sau sự sụp đổ của BitConnect vào đầu năm nay, cơ quan luật pháp Hoa Kỳ ngày càng để mắt đến những người liên quan với BitConnect hơn.

Trong một video đăng tải trên YouTube gần đây, Calen Powell, nhà sáng lập BitConnect, tuyên bố mình đang bị giam lỏng và bị FBI đe doạ. Ông cũng nói rằng FBI đã tịch thu tất cả tiền bạc và thiết bị điện tử khi ông cố gắng nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

BitConnect là tiêu điểm trong thế giới crypto đầu năm nay, được biết đến qua hình thức hoạt động theo mô hình Ponzi đối với các nhà đầu tư BTC.

Theo điều tra, BitConnect đã đăng ký một địa chỉ chính thức tại Vương quốc Anh. Và địa chỉ này chỉ là nơi để che giấu các giao dịch bổ sung của công ty.

Trong một tuyên bố chính thức, các nhà điều tra cho biết:

“Những đối tượng sáng lập đã từng đề cập đến một phần mềm đặc biệt tạo những điểm thấp và cao của Bitcoin tương ứng với việc mua và bán. Sự khác biệt này được sử dụng để kiếm tiền và công ty đã hứa sẽ trả lãi hằng năm là 365%, mỗi ngày 1%.”

Gần đây, Powell đã bị sờ gáy, tuy nhiên, ông tuyên bố rằng tất cả các cáo buộc đều là vô căn cứ.

Trong video của mình, ông nói:

“Đây mới chỉ là châu Á… bạn phải đi đến Ấn Độ… bạn đang lầm người rồi.”

Powell chỉ ra rằng lai lịch quá khứ của ông có thể là một lợi thế cho cuộc điều tra.

“Tôi có một quá khứ hợp pháp… họ nên biết về điều đó. FBI… khả năng của họ… thông tin họ có thể truy cập và những thứ họ có thể khai thác từ tôi… Họ sẽ biết về lịch sử của tôi, quá khứ của tôi… nếu họ làm hết sức mình.”

Powell bổ sung:

“Vậy tôi sẽ nói chuyện với FBI và giải quyết câu chuyện. Hy vọng rằng họ không chặn hộ chiếu của tôi và sẽ cho phép tôi rời khỏi đất nước. Nhưng khi tôi rời khỏi đất nước, tôi không biết bao giờ mình mới có dịp trở lại đây, có lẽ là một thời gian dài và rất dài.”

Hơn nữa, Powell nói rằng ông đang tìm kiếm một hộ chiếu thứ hai, giống như Glenn Arcaro (Giám đốc của BitConnect) khi ông rút khỏi thị trường crypto. Powell nói rằng Glenn đã từng làm điều đó chỉ để đi du lịch một cách dễ dàng trong trường hợp hộ chiếu Hoa Kỳ của ông bị hạn chế, và Powell cũng muốn làm như vậy.

Powell còn giải thích rằng ông chưa liên hệ được với SEC và sẽ tìm kiếm tư vấn pháp lý. Trong khi đó, ông đảm bảo rằng mình sẽ hợp tác với FBI nếu cần thiết.

Telegram

BÌNH LUẬN