Các ICO là nguyên nhân khiến giá Ethereum sụt giảm

Các ICO là nguyên nhân khiến giá Ethereum sụt giảm

Ethereum (ETH) – Sau khi giảm 16% giá trị trong 24 giờ, giá Ethereum đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần một năm. Được giao dịch với giá 286 USD tại thời điểm viết bài, đồng tiền điện tử lớn thứ hai thị trường theo vốn hóa đã hoàn toàn xóa bỏ các khoản tăng thực hiện sau đầu chu kỳ tăng trưởng lớn của năm.

Trong khi một số người đã chỉ ra trạng thái tổng thể của cryptomarket như đang không ổn định, cùng với hàng loạt Altcoin đang lỗ hai con số trong tuần, người đứng đầu quỹ đầu tư crypto BloomWater Capital đã đổ lỗi cho các dự án ICO.

Các ICO bán ra làm tổn hại nghiêm trọng đến giá ETH

Như Bloomberg chỉ ra, số lượng lớn các ICO đang được xây dựng trên blockchain Ethereum là chất xúc tác chính cho tăng giá của Ethereum trong suốt năm ngoái, ngoài số lượng đáng kể lợi ích phát triển mà nó tạo ra. Hiện tại, cũng khả năng hữu dụng đó đã dẫn đến giá giảm vượt xa Bitcoin, khi các nhà đầu tư trước đây đã mua ETH để tham gia vào ICO đang ở ngoài thị trường.

Xét rằng phần lớn các ICO xuất hiện trong năm qua đã được xây dựng dưới dạng token chuẩn ERC-20, điều này có ý nghĩa đối với các nhà đầu tư khi mua với các đồng tiền Ether hiện có. Ngoài ra, Ethereum có chi phí khai thác thấp hơn và thời gian giao dịch trung bình nhanh hơn Bitcoin, trong khi vẫn là một đồng tiền được công nhận cao.

Trong khi các báo cáo trước đây đã chứng kiến ​​thị trường ICO tăng gấp đôi về khối lượng trong nửa đầu năm 2017, các ICO hiện tại đang bán ra ETH với khối lượng lớn để kiếm tiền trang trải chi phí khi thị trường mã hóa đang xuống. Kết quả của việc buộc phải bán ETH này đã đẩy giá ETH xuống trước các đồng tiền dẫn đầu thị trường khác như BTC.

Biswas Das, giám đốc BloomWater Capital, đổ lỗi cho sự phát triển đầy nghiệp dư chiếm lấy không gian ICO, vốn ít quy định hơn nhiều so với các dự án khởi nghiệp tiêu chuẩn và rào cản thấp hơn để tham gia, cả hai đều góp phần gây đau đầu cho các nhà đầu tư và những nhà làm dự án.

“Những công ty khởi nghiệp này đang huy động rất nhiều tiền nhưng họ không có bộ phận quản lý quỹ hoặc đủ kinh nghiệm quản lý tiền mặt, vì vậy họ bán quá sớm và gây ra nhiều áp lực trên thị trường. Năm ngoái vẫn ổn nhưng ngay bây giờ thị trường thì quá mỏng manh đến nỗi nó gây ra rất nhiều áp lực. ”

Như Das đã nói, sự mong manh của thị trường hiện tại không thể chịu được áp lực bán ra và áp lực giảm của ICO rút tiền để trang trải chi phí, khiến Ethereum giảm xuống mức giá chưa từng thấy kể từ giữa năm ngoái.

Bloomberg cũng chỉ ra mối lo ngại ngày càng tăng về khả năng của mạng Ethereum để xử lý khối lượng giao dịch ngoài việc ICO đang được xây dựng trên nền tảng này. Kết quả cuối cùng là các tiền điện tử tập trung vào nền tảng khác đang tăng lên trong thời gian tạm thời, chẳng hạn như ADA của Cardano và TRX của TRON, để lấp đầy khoảng trống trong chủ nghĩa hoài nghi của nhà đầu tư về Ethereum có khả năng xử lý khối lượng phát triển.

Bloomberg cũng trích dẫn Spencer Bogart của Blockchain Capital LLC, nói rằng sự vỡ mộng chung trong các ICO, kết hợp với những câu chuyện ngày càng tăng về lừa đảo và trục lợi hoàn toàn đã gây ra một số phản ứng dữ dội đối với nền tảng đang giữ token dựa trên ERC-20.

“Các nhà đầu tư đang ngày càng vỡ mộng với các token và ICO, hầu hết trong số đó được tung ra trên Ethereum và chúng ta đang thấy điều này xảy ra trên thị trường với áp lực giá giảm liên tục.”

ICO đã xoay sở để phát triển mạnh mặc dù đang trong thị trường giảm của năm 2018, tuy nhiên không phải không có tranh cãi. Một nghiên cứu được công bố trước đó trong năm cho thấy 80% ICO có thể được phân loại là ‘lừa đảo’.

Telegram

BÌNH LUẬN