Hướng dẫn Margin Trading trên sàn Huobi Pro

Hướng dẫn Margin Trading trên sàn Huobi Pro

Các tài sản kỹ thuật số cũng như thị trường tiền điện tử đã có những bước hồi phục tích cực trong vòng 2 tuần vừa qua, ghi nhận các mức tăng đáng kể, nhất là Bitcoin đã tăng từ mức đáy 6,078.05 USDT vào 13 tháng 7 lên mức 7,698.30 USDT tại thời điểm thực hiện bài viết này.

Sự hồi phục của giá trị tiền điện tử không chỉ gói gọn đối với Bitcoin vì khi xem xét sản phẩm giúp dự đoán thị trường của Huobi, chỉ số Huobi 10 đã cho thấy mức tăng đáng kể là 22.5%.

Đây là cách thức hoạt động của Margin Trading

Nền tảng giao dịch Huobi Global cung cấp chức năng Margin Trading, nghĩa là cho phép sử dụng các đồng tiền kỹ thuật số được vay từ sàn giao dịch để giao dịch một đồng tiền khác nhất định, từ đó thiết lập một khoản thế chấp cho khoản vay từ sàn giao dịch thông thường.

Lưu ý rằng Margin Trading thường được ví như con dao hai lưỡi vì việc sử dụng đòn bẩy dù có thể mang lại lợi nhuận cao hơn nhiều lần, nhưng nó cũng có thể gây ra nhiều thua lỗ đáng kể cho người giao dịch.

Lấy ví dụ như cặp BTC/USDT đã được nhắc đến ở đầu bài viết, nếu như nhà giao dịch thực hiện một lệnh Margin Trading vào đúng thời điểm khi giá chuẩn bị tăng ở trên thì họ có thể đạt được mức lợi nhuận đến hơn 113%.

Quá trình Margin Trading với tiền kỹ thuật số sẽ diễn ra như thế nào?

Các thông tin chi tiết cho giao dịch sẽ được diễn tả như dưới đây:

Vốn: 100 USDT

Khoản vay: 200 USDT

Chuyển đổi 300 USDT sang BTC tại giá 6,078.05 USDT/BTC để đạt được ~0.049 BTC vào ngày 13 tháng 7.

Vào ngày 25 tháng 7, bán 0.049 BTC với 8,487.30 USDT để đạt được 415.878 USDT.

Trả lại khoản vay 200 USDT cộng với mức lãi suất 0.1%/ngày (~2.4 USDT).

Lợi nhuận = 113.478 USDT (415.878 – 200 – 2.4– 100)

Khi bạn có thể đã bỏ lỡ đợt sóng tăng đầu tiên của giá BTC, đừng lo! Những người quan sát thị trường như các chuyên gia phân tích của eToro và tổ chức tư vấn, Capco vẫn tiếp tục tinh rằng động lực tăng trên các tài sản kỹ thuật số có thể đặc biệt đồng biến với xu hướng tăng từ nhu cầu đầu tư của các tổ chức.

Quy trình thực hiện Margin Trading trên Huobi Global

Bước 1: Đăng nhập tại www.huobi.com và nhấp vào mục “Margin Trading  – Giao dịch ký quỹ”. Bạn sẽ được chuyển tới trang “Margin Trading – Giao dịch ký quỹ”.

Nếu bạn chưa có tài khoản Huobi, đăng ký tại đây.

Hướng dẫn Margin Trading trên sàn Huobi Pro

Bước 2: Bạn sẽ thấy các cặp tiền kỹ thuật số hiện có thể giao dịch ký quỹ ở bên trái. Bạn có thể chọn giao dịch bất kỳ cặp nào.

Hướng dẫn Margin Trading trên sàn Huobi Pro

Lưu ý: Mỗi cặp tiền sẽ có một Tài khoản Ký quỹ riêng biệt với các khoản quỹ độc lập. Các khoản quỹ này không thể chuyển giữa các Tài khoản Ký quỹ. Điều này có nghĩa là khi bạn giao dịch các cặp tiền và một trong các Tài khoản Ký quỹ bị buộc thanh khoản hoặc bị cảnh báo ký quỹ thấp, thì các tài khoản khác sẽ không tự động chuyển tiền sang tài khoản đó. Người dùng cần tự chuyển tiền vào những tài khoản bị ảnh hưởng một cách riêng biệt.

Bước 3: Sau khi lựa chọn một cặp tiền giao dịch, bạn có thể chuyển các khoản tiền như một phần ký quỹ đến Tài khoản Ký quỹ này. Dưới đây là một ví dụ cho cặp XRP/USDT:

Hướng dẫn Margin Trading trên sàn Huobi Pro

Bước 4: Nhấp vào nút “Chuyển vào” và truy cập vào phần “Chuyển vào ký quỹ / Từ tài khoản giao dịch sang tài khoản ký quỹ” như bên dưới. Xác nhận đồng tiền và số lượng, sau đó nhấp “Xác nhận”.

Hướng dẫn Margin Trading trên sàn Huobi Pro

Bước 5: Sau khi bạn đã chuyển thành công khoản tiền ký quỹ đến Tài khoản Ký quỹ của mình, nhấp vào mục “Quản lý ký quỹ” ở bên phải và bắt đầu giao dịch ký quỹ.

Hướng dẫn Margin Trading trên sàn Huobi Pro

Bước 6: Ở trang “Giao dịch ký quỹ”, số dư sẽ được hiển thị dựa trên số tiền mà bạn đã vay và mức đòn bẩy; bạn có thể vay tuỳ theo nhu cầu của mình. Trong trường hợp các khoản để ký quỹ là không đủ, hãy hạ khoản vay xuống thấp hơn.

Hướng dẫn Margin Trading trên sàn Huobi Pro

Bước 7: Khi khoản vay được hoàn tất, bạn có thể xem chi tiết về tỷ lệ vay hoặc tỷ giá, v.v tại mục Yêu cầu hiện tại.

Hướng dẫn Margin Trading trên sàn Huobi Pro

Bước 8: Sau các bước này, bạn đã có thể thực hiện giao dịch bằng số tiền kỹ thuật số đã vay!

Lưu ý: Với các mức lợi nhuận cao luôn đi kèm với các mức thua lỗ đáng kể, vui lòng lưu ý rằng giao dịch ký quỹ chỉ nên được thực hiện bởi các người dùng có kinh nghiệm hoặc/và có giá vốn ròng cao, những người có thể nhận thức đầy đủ mức rủi ro đi kèm. Những người dùng thông thường được khuyến nghị chỉ nên đầu tư dài hạn tại một tài khoản giao dịch bình thường thay vì giao dịch ngắn hạn với tài khoản ký quỹ.

Các tài liệu được cung cấp ở đây chỉ mang tính tự nhiên và không chỉ định đến bất kỳ mục tiêu, tình hình tài chính hoặc nhu cầu riêng nào của bạn. Mặc dù tài liệu này đã được chúng tôi chuẩn bị rất kỹ lưỡng, chúng tôi không cung cấp bất kỳ sự khẳng định hay đảm bảo (rõ ràng hoặc ẩn ý) về độ chính xác và toàn vẹn của nó. Để tránh sự nhầm lẫn, bài viết này chỉ phục vụ với mục đích duy nhất là cung cấp các thông tin khái quát về cách sử dụng của sàn giao dịch Huobi và không đưa ra bất kỳ lời khuyên chuyên môn hay khuyến nghị tài chính nào.

Telegram

BÌNH LUẬN