Hợp đồng tương lai OKEx là gì?

Hợp đồng tương lai OKEx là gì?

Tiền điện tử đang trong xu hướng giảm kể từ đầu năm 2018, mất hơn 2/3 giá trị trong giai đoạn này. Liệu bạn có thể chống chọi không? Có một cách giúp bạn chống chọi trong kỷ băng hà như này, bạn sẽ vẫn có thể kiếm tiền trong thị trường giá giảm, đó chính là hợp đồng tương lai.

Hợp đồng tương lai OKEx là gì?

Hợp đồng tương lai OKEx là một sản phẩm phái sinh do OKEx đề xuất để giao dịch các hợp đồng tài sản kỹ thuật số như BTC và LTC. Mỗi hợp đồng đại diện cho 100 USD giá trị BTC hoặc 10 USD giá trị các loại tài sản kỹ thuật số khác (ví dụ: LTC, ETH, v.v.).

Nhà đầu tư có thể lựa chọn vị thế Long nhằm kiếm lợi nhuận khi một tài sản kỹ thuật số tăng giá, hoặc vị thế Short khi một tài sản kỹ thuật số giảm. Đòn bẩy cho hợp đồng tương lai là 10x và 20x.

Thông số kỹ thuật:

 • Cặp tỉ giá với USD: BTC, LTC, ETH, ETC, BCH, XRP, EOS, BTG
 • Hệ số hợp đồng: 1 USD cho mỗi điểm
 • Khoảng giá tối thiểu: BTC / BTG: 0,01 điểm; LTC và các loại khác: 0,001 điểm
 • Đáo hạn hợp đồng: hàng tuần, 2 tuần một lần, hàng quý
 • Giá trị hợp đồng BTC: 100 USD; LTC và các loại khác: 10 USD
 • Đòn bẩy: 10x hoặc 20x
 • Thời gian giao hợp đồng: 16:00, thứ Sáu của tuần đáo hạn
 • Ngày thanh toán: giống như ngày giao
 • Phương thức thanh toán: được thanh toán bằng token

Thiết kế hợp đồng tương lai OKEx

Hợp đồng tương lai OKEx không liên quan đến bất kỳ loại tiền tệ pháp định nào. Nghĩa là không bị hạn chế bởi các quy định và cho phép nhà đầu tư của bất kỳ quốc gia hoặc khu vực nào tham gia giao dịch.

Hợp đồng tương lai OKEx truyền thống được thể hiện bằng USD. Mỗi hợp đồng đại diện cho một số tiền nhất định bằng BTC. Vấn đề lớn nhất của hợp đồng này là hệ số đòn bẩy thay đổi mạnh do biến động giá, cho nên khó lòng bảo hiểm rủi ro và chênh lệch giá, đặc biệt là cho các hợp đồng dài hạn.

Do đó OKEx đã điều chỉnh giá trị hợp đồng thành 100 USD cho BTC, cho phép cố định hệ số đòn bẩy để hỗ trợ bảo hiểm rủi ro và chênh lệch giá.

Thiết kế này giúp ổn định lợi nhuận hoặc thiệt hại: đầu tư 100 USD, lợi nhuận / thua lỗ sẽ là 100 USD * Lượng dao động giá BTC * hệ số đòn bẩy cố định.

Ví dụ: giá hiện tại của BTC là 500 USD. Một nhà đầu tư có số vốn 500 USD mua 1 BTC với mức giá hiện tại và mở 50 hợp đồng Long. Khi BTC tăng lên 750 USD (~ 50%), lợi nhuận của hợp đồng sẽ là 3.3333 BTC. Nếu nhà đầu tư bán hợp đồng, họ có thể nhận được lợi nhuận 2.500 USD (gấp 5 lần vốn). Khi BTC tăng lên 1.000 USD, lợi nhuận của hợp đồng sẽ là 5 BTC. Lợi nhuận sẽ là 2.500 USD sau khi bán hợp đồng (gấp 10 lần vốn). Đòn bẩy luôn ổn định bất kể giá biến động như thế nào.

Về OKEx

Sàn OKEx vốn tập trung nhiều vào việc giao dịch trao đổi mua bán tiền điện tử sang tiền điện tử C-to-C (Crypto – to – Crypto).

Sàn giao dịch bắt đầu giao dịch vào ngày 30.5.2017 và các hàm API của sàn được giới thiệu đến các nhà đầu tư vào ngày 7.6.2017.

Điểm mạnh của sàn OKEx

 • Sàn giao dịch an toàn với rất nhiều kinh nghiệm thương trường.
 • Một lượng lớn số lượng tiền ảo, tiền điện tử có thể giao dịch trên sàn.
 • Sàn giao dịch có giao diện dễ sử dụng và các tính năng thích hợp cho người dùng.
 • Phí giao dịch trên sàn khá thấp

Điểm yếu của sàn OKEx

 • Có quá nhiều đồng tiền điện tử khiến cho những người mới bắt đầu cảm thấy choáng váng, tuy nhiên OKEx có tính năng cho phép người dung tìm kiếm và sắp xếp.
 • Những tính năng mới có thể làm cho người mới cảm thấy khó hiểu và khó sử dụng, nhưng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao từ người dung, OKEx luôn luôn tìm cách cải thiện trải nghiệm người dung tốt nhất.

Hướng dẫn giao dịch hợp đồng tương lai OKEx

Để giao dịch hợp đồng tương lai OKEx vui long đăng ký tài khoản và truy cập: https://www.okex.com/future/trade, nhưng trước tiên OKEx yêu cầu bạn vượt qua vòng câu hỏi để đảm bảo bạn biết cách quản lý quỹ tài sản, bạn làm theo thao tác dưới đây:

Hợp đồng tương lai OKEx là gì?

Hợp đồng tương lai OKEx là gì?

Hợp đồng tương lai OKEx là gì?

Sau khi hoàn tất, bạn đã có thể tham gia giao dịch hợp đồng tương lai trên OKEx.

Telegram

BÌNH LUẬN