Hiện tại có 10 đề xuất ETF Bitcoin, nhưng chỉ 1 là quan trọng

Hiện tại có 10 đề xuất ETF Bitcoin, nhưng chỉ 1 là quan trọng

Bất chấp việc SEC từ chối đề xuất ETF Bitcoin của Winklevoss, vẫn còn 9 đề xuất khác hiện đang chờ phán quyết. Tuy nhiên, có 1 trường hợp trong số đó dường như có cơ hội thành công cao nhất.

Có 10 đề xuất Bitcoin ETF đang chờ đợi

Hiện tại đang có 10 đề xuất quỹ ETF Bitcoin đang chờ đợi SEC quyết định.

Hiện tại đang có 10 đề xuất quỹ ETF Bitcoin đang chờ đợi SEC quyết định.

Ủy ban gần đây đã từ chối những thay đổi quy tắc pháp lý được đề xuất trong Quỹ ETF Winklevoss Bitcoin Trust.

Tuy nhiên, sau đó CBOE Global Markets đã đệ trình một đề xuất ETF Bitcoin khác của VanEck và SolidX vào tháng Sáu, khiến thị trường trở nên hào hứng hơn.

Tuy nhiên SEC có thể trì hoãn quyết định lâu hơn thế, chẳng hạn như ngày 30 tháng 9 năm 2018 là ngày quyết định mới, và cho đến đầu tháng 3 năm 2019 mới là hạn chót cuối cùng.

Các trường hợp đều khác nhau

Theo một cựu luật sư của SEC, Zach Fallon, sự trì hoãn đề xuất của CBOEviệc từ chối đề xuất của Winklevoss là hai thứ hoàn toàn khác nhau.

Trong một thông cáo báo chí, ông lưu ý rằng:

“Mặc dù thông báo về việc trì hoãn của SEC trước khi quyết định thay đổi quy tắc đề xuất của CBOE BZX nói chung là phù hợp với cách tiếp cận thị trường tài sản kỹ thuật số, nhưng có một số khác biệt giữa hành động này và hành động trước đó liên quan đến cổ phần của Winklevoss Bitcoin Trust.”

Luật sư nói rằng những người ủng hộ phía sau VanEck / SolidX Bitcoin ETF là CBOE và, “đối với trường hợp này thì tại sao quy tắc được đề xuất phải được chấp thuận”.

Một trong những điểm mạnh nhất của họ, theo luật sư, là đề nghị “giá cổ phiếu ban đầu sẽ được thiết lập ở mức để đảm bảo rằng chỉ các nhà đầu tư tổ chức và ‘không bán lẻ’ mới có thể mua cổ phiếu với mức giá xấp xỉ là 200K USD”. Hơn nữa, không giống như các đề xuất ETF Bitcoin khác được giải quyết dựa vào tương lai, VanEck / SolidX đang dựa vào quỹ Bitcoin thực tế của họ.

“Điều này có thể giải đáp một số khúc mắc thể hiện sau đợt từ chối lần trước, đặc biệt là khi SEC ghi nhận sự khác biệt trong việc giám sát pháp lý và sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ tại nơi mà CFTC và SEC giám sát”.

Cộng đồng quan tâm cao

Fallon cũng nhắc lại về sự quan tâm mạnh mẽ từ cộng đồng. Theo thông báo chính thức của SEC, ủy ban đã nhận được hơn 1.300 ý kiến.

Hơn nữa, việc từ chối Winklevoss Bitcoin Trust cũng đã nhanh chóng gây bất đồng và điển hình là của Ủy viên SEC Hester M. Peirce. Cô phản đối quyết định này và phác thảo một số lý do mà cô tin rằng Uỷ ban đã hành động một cách phù hợp.

Telegram

BÌNH LUẬN