Hashrate Bitcoin tăng cho thấy mọi người vẫn tin tưởng vào dài hạn

Hashrate Bitcoin tăng cho thấy mọi người vẫn tin tưởng vào dài hạn

Hashrate của mạng lưới Bitcoin liên tục tăng mặc cho giá BTC sụt giảm 70% kể từ đầu tháng 1 năm nay.

David Sapper, CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Blockbid, trả lời phỏng vấn với Bloomberg rằng việc hashrate của Bitcoin liên tục gia tăng cho thấy các nhà đầu tư vẫn đang tin tưởng vào xu hướng dài hạn.

“Hashrate tăng đồng nghĩa là mọi người đang tin tưởng vào dài hạn và cố gắng tích lũy những gì có thể có, thậm chí có là thua lỗ,” Sapper nói.

Tại sao Hashrate lại tăng?

Trong thị trường gấu, việc đào tiền điện tử mang lại ít lợi nhuận hơn vì họ sử dụng cùng một lượng điện năng và tài nguyên để tham gia tìm kiếm các tài sản kỹ thuật số. Ví dụ, nếu độ khó được giữ nguyên nhưng giá của BTC giảm từ 20.000 xuống 8.000, người thợ mỏ chỉ có thể bán BTC mà họ tạo ra từ hoạt động đào với giá là 8.000 USD, nhưng trước đó, với cùng chi phí, thợ mỏ đã có thể bán 20.000 USD cho mỗi Bitcoin được tìm được.

Đương nhiên, khi giá Bitcoin giảm, các nhà đầu tư tiền điện tử thường kỳ vọng độ khó và hashrate của mạng Bitcoin giảm vì nó tỷ lệ thuận với xu hướng giá của Bitcoin.

Tuy nhiên, hashrate của mạng Bitcoin đã tiếp tục tăng theo cấp số nhân trong suốt thị trường gấu năm 2018, với giá trị nhiều đồng tiền trong thị trường đã giảm hơn 78%.

Do đó, Sapper nhận định sự gia tăng nhất quán trong hashrate của Bitcoin cho thấy độ kiên nhẫn của nhà đầu tư và niềm tin vững chắc rằng Bitcoin cùng với thị trường tiền điện tử chắc chắn sẽ phục trong trung và dài hạn.

Marco Streng, CEO của Genesis Mining, đã đưa ra lời giải thích khác cho hiện tượng này là do sự thay đổi nhanh chóng và tăng trưởng của toàn ngành công nghiệp đào Bitcoin toàn cầu, với các công ty dẫn đầu như Bitmain và Samsung thay đổi thiết bị một cách thường xuyên.

Ông nhấn mạnh rằng các máy đào tốt hơn nằm trong các nhà xưởng lớn đủ để đào thải những máy đào yếu hơn và không có đủ sức cạnh tranh trong ngành công nghiệp này.

“Mở rộng vẫn đang tiếp diễn, đặc biệt là từ các máy đào hiệu quả hơn. Nó lớn đến nỗi đào thải những thợ mỏ yếu hơn,” Streng giải thích.

Triển vọng lạc quan

Phân tích của cả Streng và Sapper đều cho thấy sự lạc quan vì hashrate của Bitcoin tăng là do ngành công nghiệp đào Bitcoin liên tục mở rộng và tăng trưởng; đồng thời các nhà đầu tư vẫn kỳ vọng sự phục hồi của thị trường tiền điện tử.

Binance

BÌNH LUẬN