Giá Bitcoin phục hồi sau khi đáo hạn hợp đồng tương lai

Giá Bitcoin phục hồi sau khi đáo hạn hợp đồng tương lai

Biên tập viên Brian Kelly của đài CNBC đã đưa ra một nhận định khá tích cực về giá Bitcoin sau khi đồng tiền này phục hồi trở lại. Hiện tại Bitcoin đang được giao dịch ở mức 6.400 USD sau khi đáo hạn hợp đồng tương lai CBOE.

Kelly cho rằng nguyên nhân của đợt tăng giá này là do hợp đồng tương lai Bitcoin của CBOE đáo hạn. Theo Justin Saslaw, nhà đầu tư tại Raptor Capital Management và cũng là người quen của Kelly, đây là một xu hướng diễn biến của thị trường được lặp đi lặp lại dựa trên các số liệu từ quá khứ.

Kelly nói:

Đây là những gì sẽ xảy ra với Bitcoin trước và sau khi đáo hạn. Trước khi đáo hạn, Bitcoin sẽ giảm khoảng 7%, sau khi đáo hạn, 6 ngày sau bạn sẽ thấy nó tăng khoảng 6%. Điều này được lặp lại mỗi khi hợp đồng tương lai Bitcoin của CBOE đáo hạn.

Để chứng minh cho luận điểm của mình, Kelly trình bày thời điểm đáo hạn tháng 4. Lúc đó, Bitcoin bắt đầu giao dịch ở mức 6.000 USD và vọt lên 8.000 USD. Tăng hơn 20% trong vòng 6 ngày kể từ khi đáo hạn hợp đồng tương lai Bitcoin.

Kelly cũng nói qua về các hợp đồng ngắn hạn trên sàn giao dịch Bitfinex. Số lượng hợp đồng này đã đạt đỉnh vào tháng 4 và dự đoán sẽ còn cao hơn thế nữa.

Chúng ta sẽ được thấy một lượng hợp đồng ngắn hạn gia tăng lên đỉnh điểm, thời điểm mà khi mỗi lần đáo hạn hợp đồng tương lai Bitcoin. Và mỗi lần như vậy sẽ được lặp lại, mỗi 6 ngày sau khi đáo hạn hợp đồng tương lai Bitcoin.

Khi được hỏi về vòng lặp như vậy liệu có ảnh hưởng đến giá trị của Altcoin hay không, Kelly giải thích bằng cách đề cập mối tương quan giữa Bitcoin và các đồng Altcoin. Thị trường Altcoin đã bị sụt giảm giá trị khá mạnh trong tháng vừa qua với các đồng tiền hàng đầu giảm từ 10-15%.

Những gì bạn đã thấy trong những ngày qua là việc các đồng tiền hàng đầu như Ethereum, Ripple, Litcoin sụt giảm một cách chóng mặt. Tuy nhiên, khi mà đồng tiền số 1 như Bitcoin vẫn giữ đà tăng tốt, đó sẽ là dấu hiệu tăng trưởng của Altcoin.

Ngoài ra Kelly cũng nói thêm về đợt IPO lên sàn của Bitman và tuyên bố rằng họ sẽ là một đơn vị có tác dụng bình ổn thị trường.

5.900 USD là mức chi phí đào khá lớn. Chúng ta có một hệ thống đào coin lớn, đó chính là Bitman và tham vọng thực hiện IPO trong quý 4 này. Đó sẽ là nơi bình ổn thị trường Bitcoin.

Binance

BÌNH LUẬN