Giá Bitcoin hôm nay 31/08: Thị trường điều chỉnh trên diện rộng

Giá Bitcoin hôm nay 31/08: Thị trường điều chỉnh trên diện rộng

Giá Bitcoin hôm nay 31/08 đã giảm xuống mức 7.000 USD trước khi hợp đồng tương lai Bitcoin đáo hạn. Thị trường tiền điện tử hiện đang có sự điều chỉnh rộng rãi, với việc 10 đồng tiền hàng đầu đều mất giá từ 1,5 đến 5% trong ngày. Dữ liệu từ Coin360 cho thấy trừ 13 Altcoin nhỏ trong số top 100 coin ra thì số còn lại đều chìm trong sắc đỏ.

Theo dữ liệu chỉ số giá Bitcoin của Huobi Global thì vào thời điểm viết bài, Bitcoin được giao dịch ở mức 6.972 USD, giảm 1.52% trong ngày.

Trong tuần, Bitcoin vẫn tăng 6%, trong khi mức lỗ hàng tháng vào khoảng 15%.

Ethereum đang giao dịch quanh mức 284 USD vào thời điểm viết bài, giảm hơn 3 phần trăm trong ngày. Altcoin này hiện đã trở lại trong phạm vi giao dịch được giữ từ ngày 20/08 đến ngày 27/08. Trong khi mức tăng hàng tuần của Ethereum vẫn dưới 1% thì mức lỗ hàng tháng đang lên tới 39%.

Trong số mười đồng tiền hàng đầu, Stellar (XLM) giảm 2,86%, giao dịch ở mức 0,22 USD. Ripple (XRP) giảm 2,96% và giao dịch quanh mức 0,33 USD. Bitcoin Cash (BCH) giảm 3,17% xuống 538,77 USD. Litecoin (LTC) giảm 2,41% và giao dịch quanh mức 60,50 USD.

Sau khi tăng trưởng hơn 12% ngày hôm qua thì EOS (EOS) hôm nay đã giảm 3% và đang giao dịch ở mức 6.05 USD vào thời điểm viết bài.

IOTA (MIOTA) đã có một hit. Sau một tuần tăng trưởng mạnh mẽ trong bối cảnh tin tức về mối quan hệ đối tác với tập đoàn ICT Nhật Bản – Fujitsu thì hôm nay, IOTA đã giảm 1,23% trong ngày và đang giao dịch quanh 0,71 USD.

Tổng vốn hóa thị trường vào khoảng 225 tỷ USD vào thời điểm viết bài, giảm 8 tỷ USD so với ngày hôm qua và giảm hơn 12 tỷ USD từ mức cao nhất hàng tuần là 233,2 tỷ USD.

Trong bối cảnh thị trường đang dao động thì các nhà quản lý toàn cầu trong tuần này đã cho thấy những nỗ lực để mang lại tính minh bạch cao hơn và đi kèm với đó có khả năng sẽ là sự giám sát chặt chẽ hơn cho lĩnh vực tiền mã hóa.

Theo một báo cáo mới của Bloomberg thì các bộ trưởng kinh tế và tài chính từ 28 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu sẽ tổ chức một cuộc họp không chính thức vào đầu tháng 9 để thảo luận về những thách thức của tài sản mã hóa và khả năng thắt chặt các quy định. Các nhà lập pháp Ba Lan cũng đã giới thiệu một dự luật mới được chờ đợi từ lâu để làm rõ chính sách thuế hiện tại của đất nước cho tiền mã hóa.

Hãy ghi nhớ những bình luận gần đây của Charlie Lee về việc các thị trường gấu mang lại cơ hội cho cộng đồng, việc Yahoo Finance trong tuần này đã tích hợp giao dịch với Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Litecoin (LTC) và nhận định về giá Bitcoin được đưa ra bởi Anthony Pompliano của Morgan Creek Digital, giống như một dấu hiệu tích cực cho việc “vi rút tiền mã hóa đang lan truyền”.

Telegram

BÌNH LUẬN