Giá Bitcoin hôm nay 29/08: Ổn định ở mức 7.000, sẵn sàng tăng mạnh?

Giá Bitcoin hôm nay 29/08: Ổn định ở mức 7.000, sẵn sàng tăng mạnh?

Sau nhiều nỗ lực, cuối cùng Bitcoin cũng phá được mức kháng cự siêu mạnh ở mốc 7.000 USD và nhanh chóng vượt qua cả mốc 7.100 USD. Hiện tại giá Bitcoin hôm nay đã bị đẩy xuống và chỉ còn giao dịch quanh mức 7.040 USD nhưng đã tạo nên một bước đệm quan trọng sắp tới.

7.127 USD là mức giá cao nhất mà Bitcoin đã đạt được trong ngày hôm qua, và cũng là mức giá cao nhất kể từ ngày 07/08.

Giá Bitcoin không còn phụ thuộc vào ETF

Dữ liệu từ Bitcointicker và các nguồn khác xác nhận mức giá cao trong tháng này đến từ sau vụ việc 9 Bitcoin ETF bị từ chối bởi nhà chức trách Mỹ vào tuần trước. Tại thời điểm đó, tin xấu này không làm ảnh hưởng nhiều đến thị trường như các trader vẫn lo sợ.

Cho đến hiện tại, có một sự thật rõ ràng rằng giá Bitcoin đã không còn phụ thuộc vào các tin tức liên quan đến quỹ ETF. Trong dài hạn, quyết định của SEC cũng không còn quá quan trọng với Bitcoin như trước kia nữa.

Kỳ nghỉ hè đã kết thúc?

Không chỉ giá, hành vi giao dịch của trader cũng đã được cải thiện nhiều trong những ngày qua. Theo dữ liệu từ Coinmarketcap, khối lượng giao dịch đã tăng đột biến gần 30% chỉ trong vòng 24 giờ qua.

Khối lượng giao dịch tổng thể của thị trường cryptocurrency cũng tăng hơn 40% so với tuần trước, từ 8 tỷ USD lên 13.5 tỷ USD mỗi ngày.

Chỉ số Bitcoin Dominance vẫn giữ vững trên mức 50% kể từ khi vượt qua mốc này vào ngày 11/8.

Điều này được ví như là một số lượng lớn trader đã quay trở lại thị trường sau kì nghỉ hè dài hạn và đã sẵn sàng cho cuộc chiến mới vào cuối năm.

Tháng 9 cực kỳ quan trọng

Tháng 9 sẽ là một tháng triển vọng dành cho cryptocurrency, đặc biệt là sau đợt phục hồi ấn tượng cuối tháng 8 này. Mặc dù quyết định chấp thuận ETF hay không không còn ảnh hưởng mạnh đến thị trường nhưng SEC vẫn hoàn toàn có thể chặn đứng đợt tăng trưởng với quyết định từ chối của mình.

Nhắc lại, tháng 9 sẽ là một tháng cực kỳ quan trọng và với những biến động mạnh đối với thị trường tiền điện tử.

Telegram

BÌNH LUẬN