Cựu CEO Pay Pal, Bill Haris: “Bitcoin đang tiến về 0”

Cựu CEO Pay Pal, Bill Haris: “Bitcoin đang tiến về 0”

Bitcoin sẽ còn trượt dài, bởi vì “nó chẳng có tí giá trị gì cả”, cựu CEO PayPal – Bill Harris nói với CNBC hôm thứ Ba.

“Việc sùng bái Bitcoin dựa trên những tuyên truyền – rằng nó là tức thì, miễn phí, có thể mở rộng, hiệu quả, an toàn, được chấp nhận rộng rãi và hữu ích trên toàn cầu – nhưng nó chẳng có gì trong những thứ đó cả”, Harris khẳng định trên chương trình “Fast Money” của CNBC.

Harris, cũng là nhà sáng lập của Personal Capital Corporation. Vào tháng 4 trước, ông gọi các loại tiền điện tử là một “mô hình pump and dump khổng lồ mà cả thế giới chưa bao giờ được thấy”.

Harris cho rằng giá trị của Bitcoin sẽ tiếp tục giảm dần cho đến khi nó “tiệm cận gần bằng không”.

“Chúng ta đã có tiền kỹ thuật số. Và các loại tiền kỹ thuật số này ổn định hơn, được chấp nhận rộng rãi hơn và có giá trị nội tại. Chúng ta đã có nó – nó được gọi là đồng đô la, đồng yên, hay lấy tên bạn đặt cho nó”, Harris nói.

Cựu CEO của PayPal cũng tỏ ra khá quan tâm đến mảng công nghệ của Bitcoin; bao gồm thời gian giao dịch chậm, bài toán mở rộng quy mô và biến động giá, do đó “nó vô dụng để trở thành một cơ chế thanh toán và càng ngớ ngẩn khi là một nơi lưu trữ giá trị”, Harris nói.

“Phải có thứ gì đó làm trụ cột cho nó”, Harris chia sẻ. “Bitcoin không có doanh thu, và cũng không có lợi nhuận.”

Bitcoin đã tăng hơn 1.300% trong năm 2017 lên gần 20.000 USD, sau đó mất gần một nửa giá trị trong ba tháng đầu năm 2018. Bitcoin giảm xuống dưới 6.000 USD lần đầu tiên vào hôm thứ Ba kể từ sau tháng 6. Hiện tại giá Bitcoin đã phục hồi về 6.200 USD.

Một số tín đồ đam mê tiền điện tử và các nhà đầu tư đã cho rằng bán tháo xuất phát từ việc SEC trì hoãn quyết định cho Quỹ ETF VanEck SolidX Bitcoin Trust vào ngày 7/ 8, và việc từ chối một đề xuất ETF của Winklevoss vào ngày 26/7.

Binance

BÌNH LUẬN